Home » Bài Viết » Cộng Sản tiếp tục chối bỏ báo cáo nhân quyền của Liên Hiệp Quốc

Cộng Sản tiếp tục chối bỏ báo cáo nhân quyền của Liên Hiệp Quốc

Việt Nam bác bỏ các thông tin không chính xác, thiếu khách quan, không được kiểm chứng của Người Phát ngôn của Cao uỷ Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ)… Trước sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung, Việt Nam cho rằng mình đang nỗ lực hỗ trợ cho người dân bị tác động trực tiếp, đồng thời khẩn trương tìm nguyên nhân của sự cố.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông báo của người phát ngôn Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (UNHCR), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Trung Thành, Đại diện Thường trực của Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, hôm qua nhấn mạnh Việt Nam bác bỏ các thông tin không chính xác, thiếu khách quan, không được kiểm chứng từ người phát ngôn UNHCR, đồng thời lấy làm tiếc và thất vọng về phản ứng vội vã này.

saigontin_cong-san-tiep-tuc-choi-bo-bao-cao-nhan-quyen-cua-lien-hiep-quoc
Dân đang cần minh bạch thì Đảng ở đâu?. Ảnh: saigontin.us

Ông Thành khẳng định Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền và tự do cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận, phù hợp với Hiến pháp 2013 và các chuẩn mực quốc tế về quyền con người.

Phát ngôn viên Cao ủy Nhân quyền LHQ nhắc lại rằng ngày Chủ nhật 08/05/2016 vừa qua, chính quyền đã dùng vũ lực giải tán cuộc biểu tình của khoảng 3.000 người ở Hà Nội và Sài Gòn. Khoảng 300 người đã bị đánh đập và bắt giữ. Trong số những người bị bắt và bị thương có cả một số phụ nữ và trẻ em. Tất cả những người bị giam giữ sau đó đã được thả.

saigontin_cong-san-tiep-tuc-choi-bo-bao-cao-nhan-quyen-cua-lien-hiep-quoc -
Mật phục, đàn áp, là nhân quyền của cộng sản Việt Nam?. Ảnh: saigontin.us

Cuộc biểu tình ngày 08/05 đã diễn ra tiếp theo sau cuộc biểu tình quy mô nhỏ hơn hôm Chủ nhật 01/05, với khoảng một chục người bị thương.

Trong cuộc họp báo hôm qua, phát ngôn viên của Cao ủy Nhân quyền LHQ kêu gọi chính quyền Việt Nam tuân thủ khuôn khổ pháp lý về bảo vệ môi trường và nhân quyền, đồng thời bảo đảm cho tất cả những người bị tác hại bởi nạn cá chết, mà trong trường hợp này là các ngư dân, được đền bù thỏa đáng.

Các tin khác