Home » Điện thoại » Bộ nhớ LPDDR4 4GB sẽ có trong siêu phẩm mới của Samsung

Bộ nhớ LPDDR4 4GB sẽ có trong siêu phẩm mới của Samsung

Theo nguồn tin, Galaxy Note 5 sở hữu bộ nhớ RAM lên đến 4GB, cho tốc độ xử lý và hiệu suất nhanh hơn các đối thủ trên thị trường. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị bộ xử lý Exynos 7422 do Samsung tự sản xuất. Công nghệ mới cho phép tích hợp 8 nhân xử lý, chip đồ họa, RAM, bộ nhớ trong và modem LTE Shannon 333 vào bộ xử lý duy nhất.

saigontin_bo-nho-LPDDR4 4GB-se-co-trong-sieu-pham-moi-cua-samsung
Galaxy Note. Ảnh: saigontin.net

Samsung sẽ giới thiệu phiên bản Galaxy Note mới tại triển lãm IFA được tổ chức vào đầu tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay, nhiều thông tin cho biết, Samsung có thể ra mắt thế hệ Note 5 sớm hơn thông lệ do sự cạnh tranh gay gắt đến từ đối thủ Apple.

Giới quan sát thị trường nhận định, hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm smartphone sở hữu RAM 4 GB như Asus Zenfone 2, Xiaomi Mi Note Pro, Lenovo K80…

Ngoài ra, Samsung còn khẳng định sẽ trang bị cho Samsung Galaxy Note 5 sẽ sử dụng chip riêng của Samsung Exynos 7422. Điều này có nghĩa thiết kế này sẽ được phối hợp với các phần mềm khác như CPU octa-core, GPU, RAM, lưu trữ, cũng như các modem LTE Shannon 333.

saigontin_bo-nho-LPDDR4 4GB-se-co-trong-sieu-pham-moi-cua-samsung -
Giới hâm mộ chờ đón siêu phẩm mới của Samsung. Ảnh: saigontin.net

Cũng có tin đồn trước đây cho rằng Samsung Note Galaxy 5 sẽ được trang bị màn hình Super AMOLED 5.67 inch với độ phân giải QHD. Samsung cũng sẽ tích hợp khả năng sạc không dây cho Samsung Galaxy Note 5.

Được biết Samsung sản xuất dòng chip nhớ LPDDR4 trên bằng dây chuyền 20nm, chúng tiêu thụ chỉ 1,1 Volt điện thế – thấp hơn 40% so với chip 4 gigabit hiện tại của Samsung – trong khi tốc độ thì nhanh hơn gấp đôi, lên đến 3200Mbps (tương đương 400MB/s). Tốc độ này có thể dễ dàng đảm đương việc xem phim Ultra-HD 4K hoặc các tấm ảnh chụp liên tục từ camera 20 megapixel. Nó có thể có dung lượng 2GB, 3GB hoặc 4GB.

Các tin khác