Home » Điện thoại » Đánh giá smartphone vỏ nhôm nguyên khối Galaxy A5 của Samsung

Đánh giá smartphone vỏ nhôm nguyên khối Galaxy A5 của Samsung

Samsung Galaxy A5 là sản phẩm cao cấp hơn so với A3 và là chiếc smartphone thứ 2 làm từ kim loại nguyên khối của Samsung.

Cùng dày 6,7 mm như Galaxy Alpha nên Galaxy A5 là smartphone thuộc hàng mỏng nhất của Samsung trên thị trường hiện nay. Nhìn bên ngoài, máy có ngoại hình vuông vắn, chắc chắn và hấp dẫn, mang những nét tương đồng với Galaxy Note 4 hay Alpha trước đó, đặc biệt nếu nhìn từ mặt trước.

saigontin_danh-gia-smartphone-vo-nhom-nguyen-khoi-Galaxy A5-cua-samsung
Galaxy A5. Ảnh : saigontin.net

Tuy nhiên, việc sử dụng chất liệu kim loại hoàn toàn bao gồm cả mặt lưng lẫn khung viền khiến cho Galaxy A5 có cảm giác cầm mới lạ, nếu để máy ở lâu trong chế độ chờ, sẽ nhận cảm giác mát lạnh tay khi cầm vào. Phần khung viền kim loại vẫn có những đường vát Diamond Cut sáng bóng ở mép nhưng không còn được thu gọn về phía 4 góc như trên Alpha hay Note 4, nên trông đẹp, sắc sảo hơn khi nhìn gần. Mặt lưng hơi cong nhẹ về các mép nên cho cảm giác cầm chắc và thoải mái, ít bị cấn tay.

So với A3, cùng sử dụng SnapDragon 410 64bit nhưng A5 hơn 512MB RAM, đạt tổng dung lượng 2GB thay vì 1.5GB và camera 13MP. Sự thay đổi này cực kỳ có ý nghĩa vì nó sẽ giúp máy hoạt động mượt mà hơn, đặc biệt là khi kết hợp với CPU SnapDragon thì máy đỡ lag hơn hẳn, phản ứng nhanh và ít trễ.

saigontin_danh-gia-smartphone-vo-nhom-nguyen-khoi-Galaxy A5-cua-samsung -
Ảnh : saigontin.net

Chiếc smartphone dáng mỏng vỏ kim loại của Samsung chạy Android 4.4.4 KitKat với giao diện TouchWiz mới nhất. Điểm mới so với S5 hay Note 4 là việc A5 hỗ trợ thêm chế độ thay đổi giao diện Theme, cho phép người dùng có thể chuyển qua lại giữa 5 chủ đề khác nhau. Màn hình 5 inch với độ phân giải HD sử dụng công nghệ AMOLED cho màu sắc sống động, hiển thị ngoài trời nắng cũng như trong tối tốt. Tuy nhiên, khi nhìn gần vẫn cho thấy rỗ nhẹ.

Cấu hình Samsung Galaxy A5:

Hệ điều hành: Android 4.4
Chip xử lý: bốn nhân 1.2 GHz
RAM: 2 GB
Màn hình: 5″ độ phân giải HD, Super AMOLED
Camera sau: 13 MP, LED Flash, AF
Camera trước: 5 MP
Bộ nhớ trong: 16 GB
Thẻ nhớ: microSD
Kết nối: Wi-Fi a/b/g/n, BT 4.0, NFC, A-GPS, GLONASS
Băng tần: 3G, 4G
Kích thước: 139,3 x 69,7 x 6,7 mm
Nặng: 123 gram
Pin 2300 mAh

Các tin khác