Home » Điện thoại » Hãng BlackBerry tuyên bố mã hóa điện thoại không hề bị hack

Hãng BlackBerry tuyên bố mã hóa điện thoại không hề bị hack

BlackBerry cho biết điện thoại của họ vẫn an toàn sau khi một nhóm người Hà Lan tuyên bố họ đã giải mã được email từ các thiết bị này.

saigontin_hang-BlackBerry-tuyen-bo-ma-hoa-dien-thoai-khong-he-bi-hack
Điện thoại BlackBerry. Ảnh: saigontin.com

Được biết, những người đưa ra tuyên bố này thuộc nhóm nghiên cứu Viện Forensic của Hà Lan. Họ cho biết có thể thu thập được những email được mã hóa PGP trên smartphone của BlackBerry và thậm chí là cả những tin nhắn đã bị xóa đều có thể được phục hồi. Chúng tôi đã có thể thu thập dữ liệu ngay trên cả những thiết bị BlackBerry được mã hóa PGP” – Tuscha Essed, một thành viên trong nhóm trên cho biết.

Tin tức này được đánh giá như quả “bom tấn” trong làng công nghệ bởi lẽ PGP (Pretty Good Privacy) là một phương thức phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện tại để phục vụ công việc mã hóa những dữ liệu lớn như email, tin nhắn…

Về phía BlackBerry, ngay sau khi thông tin này được đăng tải, hãng này đã có phản ứng chính thức trên blog của công ty rằng điện thoại của họ “vẫn an toàn”. Đồng thời, công ty cũng cho biết họ không nhận được bất kì thông tin phản hồi nào từ phía khách hàng khiếu nại về tính an toàn của các sản phẩm.

saigontin_hang-BlackBerry-tuyen-bo-ma-hoa-dien-thoai-khong-he-bi-hack -
Ảnh: saigontin.com

Phía hãng tuyên bố cách NFI bẻ khóa giao thức bảo mật trên những chiếc BlackBerry nói trên có thể thể không có tác dụng đối với những thiết bị do chính hãng thiết kế. Đồng thời, họ cho rằng những phần mềm bên thứ 3 không an toàn hoặc những hành vi thiếu an toàn của người dùng có thể dẫn tới điều này. Mặt khác, hãng nói thêm rằng những thiết bị của họ không có back door, và những chiếc điện thoại cũng không lưu trữ mật khẩu. Do đó, họ tuyệt nhiên không chia sẻ mật khẩu với cơ quan hành pháp cũng như bất cứ ai khác.

Trước thông tin PGP bị bẻ khóa, một số suy đoán cho rằng có thể cách NFI đã dùng một phẩn mềm nào đó để can thiệp giãi mã email hoặc sử dụng cách tháo chip ra khỏi thiết bị để dò mã khóa.

Các tin khác