Home » Điện thoại » Khi điện thoại kết hợp với đồng hồ sang trọng

Khi điện thoại kết hợp với đồng hồ sang trọng

18 mẫu điện thoại Celsius X VI II đi kèm với một đồng hồ cơ khí có thiết kể cổ đại vừa được hãng LeDIX phát hành với giá 300.000 USD.

saigontin_khi-dien-thoai-ket-hop-voi-dong-ho-sang-trong
Celsius X VI II. Ảnh: saigontin.net

Chiếc điện thoại mới có lớp vỏ được làm từ titanium được xử lý PVD một cách đặc biệt. Trên thân nó có gắn tới 308 viên kim cương với tổng trọng lượng 2,85-carat. Bề mặt trên của nắp gập điện thoại vẫn là bộ máy đồng hồ cơ khí ấn tượng nằm sau lớp kính sapphire.

Bộ máy cơ khí này vận hành với năng lượng con lắc mang tên “Remontage Papillon” – vận hành và chuyển năng lượng từ dưới lên trên, sinh ra sau mỗi lần người dùng đóng mở điện thoại hay khi di chuyển.

Ý tưởng về chiếc điện-thoại-đồng-hồ Celsius X VI II đã tới với Thomas Pruvot khi đồng sáng lập của hãng (người đồng thời là nhà thiết kế, kỹ sư cơ khí) được một tiếp viên hàng không yêu cầu tắt điện thoại trước khi máy bay cất cánh. Không có điện thoại, Thomas Pruvot đã không thể biết giờ, điều đó đã làm anh khó chịu. Anh đã tưởng tượng một chiếc điện thoại flip fone (máy gập) với một cơ chế đồng hồ cơ ở mặt trước điện thoại. Chiếc đồng hồ này sẽ tiếp nạp năng lượng qua việc đóng mở máy điện thoại của bạn. Nhờ đó, đồng hồ sẽ luôn chạy và luôn thông báo cho người dùng biết chính xác giờ – ngay cả khi phải tắt điện thoại. Được biết, cơ chế đồng hồ của Celsius X VI II gồm 600 chi tiết.

saigontin_khi-dien-thoai-ket-hop-voi-dong-ho-sang-trong -
Chi tiết bên trong của máy. Ảnh: saigontin.net

Về cơ bản Celsius X VI II có các chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại thông thường như nghe, gọi, nhắn tin, chụp hình, lịch. Điện thoại cũng có cơ chế duyệt email và duyệt web. Tuy nhiên, mẫu điện thoại được thiết kế để sử dụng theo một phong cách lịch lãm và sang trọng nên hãng không đi quá sâu vào các tính năng ứng dụng. Về điều này, các sáng lập của Celsius X VI II chia sẻ: “Chúng tôi không muốn đặt mục tiêu trở thành đối thủ của iPhone.” Ngoài ra, chúng ta đều biết, Celsius X VI II được phát triển và chính thức giới thiệu vào năm 2010 – nền tảng công nghệ tại điểm đó rất khác biệt so với nền tảng công nghệ của năm 2015. Thiết kế máy gập và cơ chế lên dây cho đồng hồ cũng là những trở ngại khiến cho hãng khó phát triển những tính năng thiên về công nghệ.

Các tin khác