Home » Điện thoại » Obi SF1, SJ1.5 – cặp smartphone giá rẻ đến từ Hoa Kỳ

Obi SF1, SJ1.5 – cặp smartphone giá rẻ đến từ Hoa Kỳ

Thương hiệu điện thoại Mỹ Obi Worldphone của cựu CEO Apple John Sculley chính thức giới thiệu hai dòng smartphone SF1 và SJ1.5, tiến ra thị trường toàn cầu.

saigontin_Obi SF1, SJ1.5-cap-smartphone-gia-re-den-tu-hoa-ky
Obi SF1. Ảnh: saigontin.net

Chiếc SF1, lấy tên tắt từ thành phố San Francisco, là điện thoại LTE/4G có màn hình Full-HD 5 inch, thân kim loại, mặt lưng chất liệu sợi kính, hỗ trợ hai SIM, Snapdragon 615 và camera chính 13MP. Máy sẽ có 2 phiên bản: một bản RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB; bản còn lại có RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB.

Được biết thiết kế này do Ammunition, công ty thiết kế do Robert Brunner (lãnh đạo bộ phận thiết kế Apple trước Jony Ive) tạo ra. Ammunition cũng là công ty tạo ra thiết kế cho dòng tai nghe Beats Audio, máy tính PowerBook và mới đây nhất là chiếc điện thoại Smartisan T1.

Thiết kế sử dụng nhiều thành phần lạ nhưng cầm SF1 trên tay khá thoải máy vì Obi đã làm cho phần đáy của máy cong còn trên đỉnh thì vẫn vuông vắn. Thiết kế bất đối xứng kiểu này ít được sử dụng nhưng nó lại khá đẹp và hợp lý. Bản mình cầm là bản màu vỏ thép, kiểu màu gunmetal nên nếu nhìn sơ qua bạn sẽ khó lòng nhận ra sự khác biệt giữa 2 cạnh.

saigontin_Obi SF1, SJ1.5-cap-smartphone-gia-re-den-tu-hoa-ky -
SJ1.5. Ảnh: saigontin.net

Trong khi đó, mẫu SJ1.5 trang bị màn hình IPS 5 inch (độ phân giải HD), trang bị bộ xử lý lõi tứ MediaTek MT6580, RAM 1GB và bộ nhớ lưu trữ tích hợp 16GB.

Đáng tiếc, camera chính trên mẫu smartphone 2 SIM và hỗ trợ kết nối 3G này chỉ đạt mức 8 megapixel.

Thông tin từ Obi cho biết SJ1.5 sử dụng vỏ polycarbonat, điều này làm cho máy nhẹ khi cầm và cũng dễ chịu với tay. Sử dụng những màu nổi bật như trắng hay đỏ làm cho đặc điểm dưới tròn trên vuông của SJ1.5 nổi bật hơn hẳn so với SF1. Máy có chất lượng hoàn thiện khá chắc chắn.

Tuy không phải thiết kế nguyên khối nhưng cách thiết kế của Obi là họ dùng một khung sườn lớn bao xung quanh nên máy vẫn bảo đảm độ bền và không bị xộc xệch. Tuy nhiên, cách sử dụng nhiều ngàm kiểu Lumia 930 lại làm cho việc gắp nắp máy trở nên khá khó chịu. Thực tế thì thỉnh thoảng bạn mới phải gắn nắp (thay SIM, thay thẻ nhớ, không thể thay pin) nên đây cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Các tin khác