Home » Điện thoại » Trải nghiệm Sony Xperia Z5 Premium

Trải nghiệm Sony Xperia Z5 Premium

Cuối cùng thì smartphone sở hữu màn hình 4K đầu tiên trên thế giới cũng đã chính thức ra mắt. Với mật độ điểm ảnh lên tới 800 pixel, Sony Xperia Z5 Premium gây được ấn tượng rất mạnh tại IFA 2015, dù không ít người vẫn đặt câu hỏi, liệu chúng ta có thực sự cần đến màn hình 4K trên điện thoại hay không.

saigontin_trai-nghiem-Sony Xperia Z5 Premium
Sony Xperia Z5 Premium. Ảnh: saigontin.net

Sony Z5 Premium có kích thước lớn, màn hình 5.5″ như iPhone 6 Plus hay Galaxy S6 Edge Plus nhưng Sony vẫn quyết định đặt tên là Z5 Premium thay cho “Plus”. Nếu các bạn cầm Z5 Premium ở trên tay, đặc biệt là phiên bản màu vàng, bạn sẽ nhận ra ngay vẻ đẹp ở thiết kế của máy và rất ấn tượng với điều này. Màu vàng của Z5 Premium không phải nhợt nhạt như các màu chúng ta thường thấy trong thế giới điện thoại mà là loại vàng đậm giống như các công ty độ vỏ điện thoại ở Châu Âu hay độ iPhone vàng / BlackBerry vàng để bán cho giới siêu giàu.

Đặc biệt mặt lưng của Sony Z5 Premium có bề mặt sần chứ không phải trơn bóng. Mắt thường sẽ không dễ dàng nhìn thấy lớp sần và sự thay đổi này giúp mặt lưng của Z5 Premium rất khó bám dấu vân tay. Toàn bộ phần màn hình màu đen bóng kết hợp với phần lưng, khung màu vàng tạo nên một sự phối hợp tổng thể rất đẹp. Màu vàng của Sony làm rất đẹp, rất chi tiết chứ không chỉ đơn thuần là dát lớp màu vàng lên như những công ty độ điện thoại.

Ngoài thiết kế, Z5 Premium có màn hình 4K. Đây là smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình độ phân giải siêu cao như vậy, DPI đạt 807. Mình đã tập trung tìm điểm khác biệt khi hiển thị nội dung độ phân giải 4K trên màn hình 5.5” này. Rõ ràng là nó có hiệu quả và các bạn sẽ nhìn nội dung trên màn hình này sắc nét hơn, mịn hơn như chúng ta nhìn một tờ giấy. Càng nhìn gần thì chúng ta sẽ càng thấy rõ ưu điẻm này.

saigontin_trai-nghiem-Sony Xperia Z5 Premium -
Màn hình 4K. Ảnh: saigontin.net

Các thông số còn lại của máy giống với Xperia Z5 gồm vi xử lý Snapdragon 810, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, có khe cắm thẻ nhớ, cảm biến vân tay trên nút nguồn, chạy Android 5.1, đạt chuẩn chống nước IP65/68 cùng với camera 23Mp phía sau và camera 5MP phía trước. Chiếc camera chính phía sau có thể quay phim 4K, ISO tối đa lên tới 12.800, lấy nét nhanh trong 0,03 giây và zoom 5X mà suy giảm rất ít chất lượng.

Sony Xperia Z5 Premium có thiết kế bằng chất liệu khung thép không rỉ với 3 màu đen, vàng và đồng. Thân máy dày hơn Xperia Z5 một chút (7,8mm) và nặng hơn khá nhiều (180g). Máy dự kiến sẽ bán ra thị trường toàn cầu trong tháng 11 với hai phiên bản 1 SIM và 2 SIM.

Các tin khác