Home » Điện thoại » Z3 plus của Sony lên kệ quốc tế

Z3 plus của Sony lên kệ quốc tế

Người dùng smartphone yêu thích thương hiệu Sony hẳn vẫn còn nhớ mẫu điện thoại cao cấp Xperia Z4 từng được nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng Nhật Bản ra mắt hồi cuối tháng 4/2015 và chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Sau đó không lâu, Sony từng gián tiếp tuyên bố rằng chiếc smartphone chống nước Xperia Z4 cũng sẽ được phân phối tại những thị trường khác nhưng sẽ có tên thương mại là Xperia Z3+.

saigontin_Z3 plus-cua-sony-len-ke-quoc-te
Sony Xperia Z3+. Ảnh: saigontin.net

Cụ thể, Xperia Z3+ vẫn mang kiểu dáng OmniBalance quen thuộc của các smartphone Sony nhưng bề dày chỉ còn 6,9 mm thay vì 7,3 mm như Xperia Z3.

Hãng sản xuất xứ Hoa Anh Đào đã áp dụng một số thay đổi đối với chiếc Xperia này bao gồm cổng micro-USB đã được chuyển từ trên cùng bên phải xuống phía dưới cùng. Ngoài ra, các cổng kết nối của Xperia Z3+ không cần nắp đậy mà vẫn chống nước tốt theo tiêu chuẩn IP65/68.

saigontin_Z3 plus-cua-sony-len-ke-quoc-te -
Các màu của máy gồm đồng, đen, trắng và xanh ngọc. Ảnh: saigontin.net

Về cấu hình, máy mới được trang bị màn hình 5″2 Full-HD, RAM 3GB, CPU Snapdragon 810 (Z3 là Snapdragon 801), camera 20.7MP, camera trước 5MP hoàn toàn mới (Z3 là 2MP). Một điểm đáng chú ý, Z3+ mỏng hơn một chút so với Z3 (6.9mm so với 7.3mm) nhưng Sony phải thỏa hiệp với dung lượng pin, họ buộc phải hạ viên pin 3100mAh xuống còn 2900mAh.

Với việc ra mắt Z3+, có thể thấy rằng Sony vẫn kiên định với chính sách nâng cấp hai lần trong một năm bởi tới tháng 9 tới thì Xperia Z4 hoàn toàn mới sẽ ra mắt thị trường toàn cầu. Sony sẽ bán ra Xperia Z3+ từ tháng 6 tới với giá chưa công bố, các màu của máy gồm đồng, đen, trắng và xanh ngọc.

Các tin khác