Home » Đời Sống » Pháp luật » Bạo gan tống tiền cả công an

Bạo gan tống tiền cả công an

Chuyên mục Pháp Luật báo Saigontin ngày 08/06/2016 cho hay TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Thanh Hải, 44 tuổi, trú ở tổ 11, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh về tội cưỡng đoạt tài sản.

saigontin_bao-gan-tong-tien-ca-cong-an
Bị cáo Hoàng Thanh Hải. Ảnh: saigontin.net

Theo cáo trạng, khoảng tháng 06/2014, Hải chuẩn bị một số thiết bị gồm hai camera gắn trên cúc áo, một camera siêu nhỏ gắn trên kính mắt để bí mật quay các hoạt động của cảnh sát giao thông trên quốc lộ 1.

Do có quen biết trước với ông Hoàng Thế Anh là CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa, nên Hải (lúc đó tự xưng là Hoàng) điện thoại cho ông Anh, nói là đã quay được hình ảnh ông Nguyễn Văn Toàn là CSGT Trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) nhận tiền của lái xe.

saigontin_bao-gan-tong-tien-ca-cong-an -
Quay camera tống tiền cảnh sát . Ảnh: saigontin.net

Khẳng định mình không nhận tiền mãi lộ, CSGT cho là Hải đã cắt ghép hình ảnh nên không thỏa hiệp. Trong những lần trao đổi tiếp theo, họ đồng ý giao tiền. Chiều 20/07/2014, khi Hải đến khách sạn phường Vĩnh Thọ,TP Nha Trang, nhận 100 triệu đồng thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Tại tòa, Hải thừa nhận hành vi và cho biết vốn là nhân viên một công ty xây dựng ở Hà Tĩnh. Năm 2013 anh ta làm cộng tác viên cho một tờ báo. “Lãnh đạo các đơn vị CSGT thường sợ bị ảnh hưởng khi cấp dưới vi phạm. Những lần đi chung xe tải đường dài thấy nhiều cảnh mãi lộ nên bị cáo nảy sinh ý định”, Hải nói.

Các tin khác