Home » Đời Sống » Pháp luật » Bắt được hung thủ thảm sát gia đình 4 người ở Yên Bái

Bắt được hung thủ thảm sát gia đình 4 người ở Yên Bái

Liên quan đến vụ thảm sát ở Yên Bái 4 người chết ,nghi can Đặng Văn Hùng đã bị bắt tại huyện Lục Yên, khi Hùng cùng người tình đang ở trên đồi.

saigontin_bat-duoc-hung-thu-tham-sat-gia-dinh-4-nguoi-o-yen-bai
Nghi can Đặng Văn Hùng và bạn gái bị bắt. Ảnh: saigontin.net

Theo kết quả điều tra, khoảng 17 giờ ngày 12-8, tại khu vực lán làm nương thuộc thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, người dân đã phát hiện 4 người trong cùng gia đình bị giết chết. Các nạn nhân gồm: Anh Trần Văn Long, dân tộc Dao, SN 1983, trú tại thôn 16; chị Phàn Thị Hoa, dân tộc Dao, SN 1995, vợ của anh Long; cháu Trần Văn Truyền, sinh năm 2013, con của anh Long và chị Hoa; cháu Phàn Thị Hà, SN 2000, em gái ruột chị Hoa.

Trong đó, vợ chồng anh Long, chị Hoa phát hiện bị giết chết ở trên nương, cháu Hà và cháu Truyền phát hiện bị giết chết tại lán nương của gia đình anh Long (khoảng cách giữa lán nương và nương 500 m).

Qua xác minh và tổng hợp thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, công an tỉnh Yên Bái xác định nghi phạm gây án là Đặng Văn Hùng, dân tộc Dao, SN 1989, là người ở cùng thôn. Gia đình Hùng cũng làm nương gần với nương của gia đình nạn nhân Long (2 nương cách nhau khoảng 200 m). Nguyên nhân ban đầu được xác định là do 2 gia đình có mâu thuẫn, tranh chấp đất đai và nguồn nước làm nương rẫy.

saigontin_bat-duoc-hung-thu-tham-sat-gia-dinh-4-nguoi-o-yen-bai -
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng giết chết 4 người trong một gia đình. Ảnh: saigontin.net

Trao đổi với báo chí, Giám đốc công an Yên Bái, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho biết, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn. “Hành vi của đối tượng gây ra cho các nạn nhân là hết sức dã man. Trong 4 người bị sát hại, có cháu nhỏ mới gần 3 tuổi. Rõ ràng đối tượng máu lạnh, tàn ác với nạn nhân”, tướng Chiêu nhận định.

“Ban chuyên án đã được lãnh đạo Bộ công an, Tổng cục cảnh sát yêu cầu nỗ lực trong thời gian sớm nhất hoàn thành điều tra, đưa vụ án ra xét xử để người dân yên tâm sinh sống và lao động”, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu nói .

Các tin khác