Home » Đời Sống » Pháp luật » Trung Úy cảnh sát giao thông Bến Tre ăn hối lộ, làm giấy tờ giả

Trung Úy cảnh sát giao thông Bến Tre ăn hối lộ, làm giấy tờ giả

Ngày 7/12, TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm, y án 12 năm tù với Nguyễn Quốc Lâm (28 tuổi, nguyên trung úy CSGT, Công an tỉnh Bến Tre) về 2 tội nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác. Nguyễn Thị Giàu (31 tuổi) lĩnh án 13 năm tù về các tội Đưa hối lộ, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức.

saigontin_trung-uy-canh-sat-giao-thong-ben-tre-an-hoi-lo-lam-giay-to-gia
Cựu trung úy CSGT Lâm (trong cùng) thừa nhận sai phạm. Ảnh: saigontin.com

Theo cáo trạng, Nguyễn Quốc Lâm công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tỉnh Bến Tre, cấp bậc trung úy. Lâm làm nhiệm vụ nhập dữ liệu in giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy; quản lý mẫu giấy chứng nhận đăng ký (hay còn gọi là phôi) và quản lý giấy bị lỗi trong quá trình in ấn.

Lợi dụng trách nhiệm được giao, từ tháng 3/2014 tới tháng 9/2014, Nguyễn Quốc Lâm sử dụng 31 phôi giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy có chữ ký khống của ông Ân (Phó trưởng phòng) để làm cho Nguyễn Thị Giàu 24 giấy chứng nhận giả, làm cho Nguyễn Thành Mẫn 3 giấy và làm cho bản thân 4 bản giấy.

Theo cáo trạng, do biết Lâm là người làm ra giấy đăng ký xe mô tô xe máy nên Giàu đã đặt vấn đề và thỏa thuận với Lâm làm giả các giấy này theo mẫu có chữ ký thật và con dấu với mức giá 10 triệu đồng/giấy.

saigontin_trung-uy-canh-sat-giao-thong-ben-tre-an-hoi-lo-lam-giay-to-gia -
Ảnh: saigontin.com

Sau khi hoàn tất những giấy chứng nhận giả thì Giàu liên kết với đồng bọn Hiền, Thanh, Duy, Sang… đem bán những chiếc xe này ra thị trường nhằm thu lợi.

Đường dây làm giả giấy tờ xe do Lâm và đồng phạm thực hiện bị đổ bể khi cảnh sát điều tra một người dân gây tai nạn bởi xe máy mua của nhóm này.

Hồi tháng 8, TAND tỉnh Bến Tre xử sơ thẩm. Các bị cáo chấp nhận mức án nhưng VKS đã kháng nghị xét xử lại đối với 2 trong số 8 bị cáo.

Các tin khác