Home » Đời Sống » Pháp luật » Vợ ” không chiều”, lão 64 tuổi chém 18 nhát dao

Vợ ” không chiều”, lão 64 tuổi chém 18 nhát dao

Chuyên mục pháp luật báo Saigontin ngày 28/03/2015 cho hay kết thúc phiên phúc thẩm, HĐXX Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Phạm Phú Tình (SN 1950, Tiền Giang) mức án tù chung thân về tội “giết người”.

Theo nội dung bản án sơ thẩm: Tình kết hôn với bà Nguyễn Thị Sáu (sinh 1957) từ năm 1976 và hai người đã có 7 người con chung. Cả hai vợ chồng cùng làm ăn sinh sống ở xã Tân Phong, huyện Cai Lậy (Tiền Giang).

saigontin_vo-khong-chieu-lao-64-tuoi-chem-18-nhat-dao
Phạm Phú Tình trong phiên xét xử. Ảnh : saigontin.net

Từ năm 2012, do bị bệnh phụ khoa nên bà Sáu “cấm vận” chồng, dẫn đến Tình ghen tuông và cho rằng vợ ngoại tình nên mới vậy. Ngoài ra, vì nghi ngờ đứa con trai út (SN 1983, bị tâm thần) không phải là con ruột mình nên mỗi khi nhậu say Tình hay chửi vợ bằng lời lẽ thô tục.

Khoảng giữa năm 2013, bà Sáu quyết định li hôn với Tình và cho các con biết ý định trên.

Đến ngày 29/05/2014, sau khi chính quyền giải quyết li hôn không thành, bà Sáu không trở về chung sống với Tình mà ở lại nhà cha ruột.

Khoảng 18h ngày 04/06/2014, sau khi đi làm về, thấy cửa nhà bị khóa, không mở đèn, Tình biết con trai út của mình bỏ sang ở cùng bà Sáu. Lúc này, Tình tức giận liền nảy sinh ý định chặt đầu vợ cho chết.

saigontin_vo-khong-chieu-lao-64-tuoi-chem-18-nhat-dao -
Ảnh : saigontin.net

Nghe bố vợ nói “vậy mày ly dị nó cho rồi”, Tình liền xông vào chém túi bụi vào đầu, mặt, ngực… bà Sáu. Khi cậu con trai vớ chiếc ghế ném ngăn cản, ông ta mới dừng tay. Bà Sáu tử vong bởi 18 vết thương.

Tháng 11 năm ngoái, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Tình mức án tù chung thân. Cho rằng tuổi đã cao, các con đều đã có gia đình riêng, chỉ có một mình người con gái út bị tâm thần sống một mình, ông này kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để sớm được về chăm con.

Các tin khác