Home » Đời Sống » Pháp luật » Y án tử cho tên giết người chỉ vì 2 triệu

Y án tử cho tên giết người chỉ vì 2 triệu

Sáng 27/10/2015, tại Thanh Hóa, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1984, ngụ thôn Đại Từ, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn) với tội danh “Giết người cướp tài sản”, Nguyễn Xuân Hà (SN 1994), Nguyễn Thị Hiền (SN 1987), Nguyễn Tài Hoàng (SN 1991), cùng ngụ địa chỉ trên về tội “Che giấu tội phạm”.

saigontin_y-an-tu-cho-ten-giet-nguoi-chi-vi-2-trieu
Bị cáo Nguyễn Văn Hải. Ảnh: saigontin.net

Khoảng 20h ngày 31/05/2014, Hải mang xe Wave Alpha đến nhà anh Thưởng cầm cố lấy 10 triệu đồng rồi đánh bạc. Do thua sạch, Hải vay thêm 20 triệu của một số người trong sới và tiếp tục nhẵn túi. Nảy sinh ý định cướp tài sản, khoảng 3h30 ngày 1/6/2014, hắn xuống bếp lấy một con dao phay giấu vào người rồi gọi Nguyễn Xuân Hà (20 tuổi, em cùng mẹ khác cha) chở đi.

Tới nhà anh Thưởng, Hải yêu cầu em trai quay về rồi gọi điện thoại cho chủ hiệu cầm đồ bảo “mở cửa cho em lấy cái xe”. Tên này đề nghị được lấy xe về rồi trả tiền sau nhưng anh Thưởng không đồng ý.

saigontin_y-an-tu-cho-ten-giet-nguoi-chi-vi-2-trieu -
Y án tử hình. Ảnh: saigontin.net

Hai bên lời qua tiếng lại, Hải rút dao hạ sát vợ chồng chủ tiệm cầm đồ, lục soát đồ đạc. Nhìn qua khe cửa thấy anh gây tội ác, Hà vội phóng xe bỏ chạy, tuy nhiên dọc đường nghĩ không thể bỏ mặc anh trai nên quay lại. Khi Hà gần đến nơi thì Hải gọi điện thông báo “tao vừa giết hai mạng người” và nhờ chở đi trốn.

Trước những tội ác của Nguyễn Văn Hải, HĐXX của TAND cấp cao Hà Nội vẫn giữ y án sơ “Tử hình” đối với Nguyễn Văn Hải; 18 tháng tù giam đối với Nguyễn Xuân Hà và 12 tháng tù đối với Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Tài Hoàng.

Các tin khác