Home » Giải Trí » Sao Việt » Mắt của nghệ sĩ Hoàng Lan bị mù

Mắt của nghệ sĩ Hoàng Lan bị mù

Mặc dù đã được phẫu thuật, thế nhưng mắt phải của diễn viên Hoàng Lan đã bị vĩnh viễn, mắt trái cũng không còn nhìn thấy rõ. Hoàng Lan cảm thấy tuyệt vọng khi không nhìn thấy được anh chị em đồng nghiệp và gần như không còn cơ hội để được đứng trên sân khấu.

saigontin_mat-cua-nghe-si-hoang-loan-bi-mu
Nghệ sĩ Hoàng Lan. Ảnh: saigontin.net

Xuất thân từ Khoa Cải lương Trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP.HCM), với hơn 30 năm theo nghiệp diễn, Hoàng Lan gây được ấn tượng với khán giả truyền hình phía Nam với những vai diễn phản diện như má mì, bả chủ nhà khó tính, chủ quán cơm tù độc ác…Trong đó, ghi đậm dấu ấn nhất là loạt chương trình Trong Nhà Ngoài Phố nổi tiếng một thời của Đài truyền hình TP.HCM.

Sau đó, các khán giả truyền hình ít được thấy sự xuất hiện của Hoàng Lan. Một thời gian sau, công chúng mới “té ngửa” khi biết số phận bi đát của Hoàng Lan. Cô phải mang trong người đủ loại bệnh tật: thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, giãn tĩnh mạch, nhồi máu não… mà không có người thân bên cạnh.

saigontin_mat-cua-nghe-si-hoang-loan-bi-mu -
Nhà của Hoàng Lan. Ảnh: saigontin.net

Em gái của nghệ sĩ chia sẻ: “Chị đóng cửa nhốt mình cả ngày trong phòng nhiều tháng nay. Không thường xuyên luyện tập nên đôi chân lại phù nề, đi lại khó khăn”. Theo người em, Hoàng Lan là người kín kẽ, hay mặc cảm và dễ xúc động kể từ khi mang bệnh.

Hiện nữ nghệ sĩ cùng những người em chuyển chỗ thuê trọ sang một căn hộ tập thể nhỏ hơn, cách chỗ ở cũ gần 500 m, duy trì sinh hoạt hàng ngày bằng tiền quyên góp còn dư từ đợt mổ cột sống. Ngoài ra, bà không có bất cứ thu nhập gì để trị bệnh.

Các tin khác