Home » Giải Trí » Sao Việt » Ngọc Trinh: Ranh giới giữa đẹp và phản cảm

Ngọc Trinh: Ranh giới giữa đẹp và phản cảm

Tối 26/11/2015, Ngọc Trinh tham dự buổi lễ trao giải Korean Culture Entertainment Awards (tạm dịch: Giải thưởng Văn hóa – Giải trí Hàn Quốc). Trên thảm đỏ, người mẫu chọn bộ đầm ôm sát có thiết kế xẻ lườn, khoe da thịt khá táo bạo.

saigontin_ngoc-trinh-ranh-gioi-giua-dep-va-phan-cam
Bộ váy Ngọc Trinh diện tại sự kiện ở Hàn Quốc. Ảnh: saigontin.com

Sau khi hình ảnh này được chia sẻ trên các trang tin, có hai luồng ý kiến nhận xét về trang phục cô diện trên thảm đỏ xứ kim chi: một cho rằng bộ váy đến từ thương hiệu Versus trị giá hơn 25 triệu phù hợp với hình ảnh sang trọng trong một sự kiện quốc tế, số còn lại lên tiếng cho rằng chân dài này khá liều lĩnh khi chọn thiết kế hở hang quá mức, không phù hợp với văn hóa Á Đông. Nhiều bình luận gây tranh cãi cũng diễn ra trên mạng trong thời gian đó.

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương đã lên tiếng về sự việc, rằng sẽ cử người kiểm tra, xác minh thông tin người mẫu Việt mặc trang phục gây tranh luận khi đi nhận giải văn hóa giải trí ở Hàn Quốc. Và tùy theo mức độ sẽ có hướng xử lý. Trước đó, Cục NTBD đã từng xử lý rất nhiều trường hợp nghệ sĩ ăn mặc phản cảm gây bức xúc dư luận, nhưng đều là ở trong nước. Đây là lần đầu tiên cơ quan quản lý có ý nhắc nhở, quan tâm đến chuyện trang phục của người mẫu Việt khi đi dự sự kiện ở nước ngoài.

Khi biết tin cơ quan chức năng sẽ kiểm tra và xác minh thông tin về việc người mẫu Việt mặc trang phục quá táo bạo tại sự kiện ở Hàn Quốc gây tranh cãi dư luận, Ngọc Trinh đã lên tiếng về vụ việc này.

saigontin_ngoc-trinh-ranh-gioi-giua-dep-va-phan-cam -
Ảnh: saigontin.com

Ngọc Trinh chia sẻ khi nhận những ý kiến cho rằng cô đã mặc bộ váy phản cảm. “Bộ váy này chẳng có gì gọi là hở hay phản cảm, tôi cũng không sợ ‘lộ hàng’ vì đã có nhiều kinh nghiệm mặc trang phục sexy. Bộ váy này kén dáng người, chỉ những ai có đủ tự tin vào vóc dáng, số đo ba vòng và làn da mới dám mặc”.

Cô cũng cho biết thêm: Có khoác áo lạnh khi ở ngoài trời chứ không “bất chấp thời tiết” như một số lời buộc tội của khán giả. Tuy nhiên người đẹp cũng nói “thời trang thì phải chịu lạnh là đương nhiên”.

Nhìn về khoảng thời gian gần đây, sau khi tham gia diễn xuất chính trong bộ phim do chính mình bỏ vốn ra đầu tư, Ngọc Trinh dần trở nên hiền hơn, các trang phục cô diện khi xuất hiện tại các sự kiện hay chương trình lớn thay vì quá gợi cảm như mọi khi giờ đây vẫn giữ nguyên vẻ gợi cảm nhưng lại mang nét tinh khôi, sang trọng, có phần công chúa.

saigontin_ngoc-trinh-ranh-gioi-giua-dep-va-phan-cam --
Ảnh: saigontin.com

Sự lột xác này của người đẹp đã phần nào làm vừa lòng đông đảo công chúng, nhiều ý kiến thậm chí còn cho rằng, việc Ngọc Trinh quyết định thay đổi phong cách chính là cách cô chứng minh bản thân đã trưởng thành. Thế nhưng với lần xuất hiện này ở nước bạn, Ngọc Trinh lại thêm một lần nữa khiến người ta bất ngờ bởi sự thay đổi nhanh chóng đến 180 độ của cô.

Cũng bởi 2 hình ảnh hoàn toàn trái ngược nhau này, không ít các nghi vấn đã được đặt ra khi cho rằng, có lẽ ở Việt Nam, Ngọc Trinh tự biết mình trong mắt công chúng đã quá nhàm chán với hình tượng sexy, thế nên cô chọn cách lột xác để gây dựng hình ảnh mới, vừa chiếm được cảm tình của nhiều người, lại chứng tỏ bản thân không bị đóng khung bởi một hình tượng “Nữ hoàng nội y” xưa nay quen thuộc.

Các tin khác