Home » Giải Trí » Tác giả ca khúc nhạc phim Titanic qua đời

Tác giả ca khúc nhạc phim Titanic qua đời

Nhạc sĩ James Horner đã qua đời ở tuổi 61 sau tai nạn máy bay xảy ra gần Santa Barbara hôm thứ 2, 22/06/2015. Mặc dù thi thể của phi công tử nạn đã bị biến dạng nhưng trợ lý của James, Sylvia Patrycja, xác nhận nạn nhân xấu số chính là vị nhạc sĩ tài danh.

saigontin_tac-gia-ca-khuc-nhac-phim-titanic-qua-doi
James Horner. Ảnh: saigontin.net

Trên Facebook, Sylvia đã thông báo tin buồn tới tất cả mọi người: “Chúng tôi đã mất đi một người bạn tuyệt vời với trái tim đầy bao dung và một tài năng phi thường. Ông ấy ra đi vì chính đam mê của bản thân. Cảm ơn tình cảm cũng như sự ủng hộ, động viên của tất cả mọi người”.

“Anh ấy viết nhạc từ trái tim và anh ấy có một trái tim rất đẹp, bao la. Tôi sẽ nhớ mãi sự hài hước, thông minh, ấm áp của anh ấy. Tôi cũng sẽ nhớ mãi âm nhạc mà giờ đây không bao giờ được viết ra nữa, những nhạc phim mà tôi mong muốn được nghe mãi mãi. Tôi sẽ nhớ những gì mà hai nghệ sĩ chúng tôi đã cho và nhận khi làm việc cùng nhau. Hai gã có chính kiến riêng luôn mong mang đến điều tốt nhất cho nhau và giữ tình bạn bền chặt. Cảm ơn, James!” – James Cameron thổ lộ trong thông cáo chung khi nghe vụ tai nạn máy bay làm James Horner thiệt mạng.


My Heart Will Go On

James Cameron kể chi tiết lần gặp sau cùng với nhà soạn nhạc lừng danh. Đó là khoảng tháng 4, cả hai đã đến ăn tối tại Royal Albert Hall và dàn nhạc ở đây chơi lại bài hát chủ đề phim Titanic do chính James Horner đồng sáng tác, ca khúc My heart will go on. “Thật cảm xúc! Đó là kỷ niệm cuối cùng mà tôi có với James Horner” – James Cameron chia sẻ.

saigontin_tac-gia-ca-khuc-nhac-phim-titanic-qua-doi -
Tai nạn máy bay cướp đi sinh mạng của nhạc sĩ tài hoa. Ảnh: saigontin.net

Horner được biết đến với rất nhiều giải thưởng danh tiếng như được đề cử giải Oscar đến 10 lần. Các bộ phim khác đã giúp ông được vinh danh gồm có: “Braveheart” (1995), “A Beautiful Mind” (2001), “An American Tail” (1986), “Field of Dreams” (1989), “Apollo 13” (1995) và “House of Sand and Fog” (2003).

Ca khúc “My Heart Will Go On” do Céline Dion thể hiện trong bộ phim “Titanic“, cũng là một sáng tác nổi tiếng đến nay vẫn được nhiều người nghe đi nghe lại nhiều lần của nhạc sĩ James Horner đã thắng đến 2 giải Oscar. Bên cạnh đó, ông còn là đồng tác giả của nhiều bản nhạc phim nổi tiếng như If We Hold On Together, I Want to Spend My Lifetime Loving You hay I See You.

Các tin khác