Home » Sức Khỏe » Ăn nhạt cũng có hại cho tim mạch

Ăn nhạt cũng có hại cho tim mạch

Lâu nay có nhiều người quan niệm rằng muối là chất không có lợi cho cơ thể, thậm chí còn gây hại, vì vậy hãy cố gắng ăn càng ít muối càng tốt. Nhưng theo nghiên cứu mới đây, những người có chế độ dinh dưỡng với lượng muối vừa đủ sẽ có một trái tim khỏe hơn và sống lâu hơn những người ăn quá ít muối.

saigontin_an-nhat-cung-co-hai-cho-tim-mach
Ảnh: saigontin.us

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại trường Đại học McMaster và Hamilton Health Sciences. Họ phân tích trên hơn 130.000 người trên 49 đất nước, tập trung vào mối liên quan giữa việc hấp thụ natri và sự tử vong, các bệnh về tim và đột quỵ khác nhau giữa những người bị tăng huyết áp và người có huyết áp bình thường.

Phát hiện của họ đã chỉ ra rằng bất kể một người có bị tăng huyết áp hay không, việc hấp thụ ít muối cũng gia tăng nguy cơ cao các bệnh về tim và tử vong so với người hấp thụ một lượng muối vừa phải.

saigontin_an-nhat-cung-co-hai-cho-tim-mach -
Ảnh: saigontin.us

Điều đáng lưu ý là mức độ dùng muối được nhóm nghiên cứu này cho là thấp ở mức 3.000 mg/ngày – vẫn cao hơn so với mức thường được khuyến cáo. Ngành y tế Mỹ khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít hơn 2.300 mg muối/ngày nhưng có khoảng 90% người Mỹ dùng hơn liều lượng này.

Các tin khác