Home » Sức Khỏe » Đàn ông “bụng bia” có nguy cơ ung thư cao

Đàn ông “bụng bia” có nguy cơ ung thư cao

Vòng bụng càng to thì vòng đời càng ngắn – đó không còn là một câu nói vui nữa bởi mới đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông bụng bự có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt rất cao.

saigontin_dan-ong-bung-bia-co-nguy-co-ung-thu-cao
Ảnh: saigontin.us

Khoảng 47.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và hơn 10.900 người chết mỗi năm ở Anh. Các nghiên cứu của Đại học Oxford khẳng định chỉ số khối cơ thể (BMI) cao và vòng eo có mối liên hệ chặt chẽ với ung thư tuyến tiền liệt. Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Aurora Perez-Cornago, Đại học Oxford, cho biết: “Đàn ông béo bụng có nguy cơ cao mắc và chết do ung thư tuyến tiền liệt”.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 141.000 người với độ tuổi trung bình là 52. Kết quả, 14 năm sau có hơn 7.000 người mắc ung thư tuyến tiền liệt, 934 trong số đó đã tử vong. Phát hiện này cho thấy những người đàn ông có chỉ số BMI cao và vòng eo lớn nguy cơ cao đối mặt với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

saigontin_dan-ong-bung-bia-co-nguy-co-ung-thu-cao -
Ảnh: saigontin.us

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo đàn ông nên tăng cường vận động, tập luyện thể thao để giữ cân nặng ổn định, tránh béo phì để chống lại nhiều bệnh như ung thư, gan, thận, huyết áp.

Béo phì không những gây ung thư ở nam giới mà nếu vòng 2 quá khổ chị em cũng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như tim mạch, huyết áp, dễ gây đột quỵ, tiểu đường, rối loạn hormone, các bệnh về xương khớp,…Và đặc biệt, phụ nữ “bụng bự” thường có làn da xấu, nhờn, rối loạn tâm sinh lý và mất tự tin với chồng dẫn đến tình cảm lạnh nhạt dần. Do đó, dù là nam hãy nữ cũng cần giữ cân nặng ổn định để bảo vệ sức khỏe của mình.

Các tin khác