Home » Sức Khỏe » Tình yêu là liều thuốc thần kì cho sức khỏe

Tình yêu là liều thuốc thần kì cho sức khỏe

Có khá nhiều những lợi ích bất ngờ của tình yêu với sức khỏe. Những lợi ích bất ngờ của tình yêu này thật sự rất kỳ diệu.

saigontin_tinh-yeu-la-lieu-thuoc-than-ki-cho-suc-khoe
Ảnh: saigontin.us

Ôm ấp

Ôm ấp có thể giúp cơ thể chúng ta phóng thích oxytocin, một loại hoóc môn giúp giảm huyết áp và gắn kết cả hai với nhau. Một cái ôm trong giây lát cũng giúp cả hai giao tiếp tốt hơn.

Hạnh phúc hơn

Khi bạn đang yêu, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại “kích thích tố” làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Lúc này, bạn cảm thấy yêu đời và luôn có suy nghĩ tích cực về mọi việc xung quanh.

Giảm đau

Các nghiên cứu gần đây cho thấy oxytocin được giải phóng khi bạn ôm người khác 10-20 giây, giúp chống lại các cơn đau, đặc biệt là đau đầu.

saigontin_tinh-yeu-la-lieu-thuoc-than-ki-cho-suc-khoe -
Ảnh: saigontin.us

Ngắm ảnh người yêu làm tăng ngưỡng chịu đựng của cơ thể, hạn chế 15-40% cảm giác đau đớn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy tình yêu có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch của bạn. Các cặp đôi đang hạnh phúc trong tình yêu có hệ miễn dịch tốt hơn so với người đang cô đơn. Một nghiên cứu cụ thể được thực hiện bởi Jan Kiecolt-Glaser và Ronald Glazer phát hiện ra rằng những cặp đôi hay tranh cãi một cách tiêu cực có hệ miễn dịch khá kém. Trong khi đó các cặp đôi tranh luận một cách tích cực và yêu thương nhau có hệ miễn dịch rất tốt.

Các tin khác