Home » HI-TECH » Bảo vệ dữ liệu với USB Apacer AH650

Bảo vệ dữ liệu với USB Apacer AH650

Hiện nay, các vấn đề và nhu cầu về bảo mật của bộ nhớ USB đang được quan tâm hàng đầu, bởi nó chính là các dữ liệu tối quan trọng, thông tin cá nhân hay các bí mật thương mại. Hiểu được các nhu cầu bảo mật của người dùng, hãng Apacer vừa ra mắt bộ nhớ USB AH650 cảm biến vân tay độc đáo.

USB Apacer AH650 có hai màu sắc cho người dùng lựa chọn là bạc và vàng có kích thước 65 x 23 x 10mm, trọng lượng 11g nên rất nhỏ gọn tiện mang theo bên mình.

saigontin_bao-ve-du-lieu-voi-USB Apacer AH650
USB Apacer AH650. Ảnh: saigontin.us

Apacer khẳng định công nghệ cảm biến bảo mật vân tay trên Apacer AH650 là phương thức bảo mật vân tay đã được cải tiến và tốc độ nhận dạng vân tay và chính xác hơn rất nhiều so với các phương pháp quét thông thường khác.

Cách sử dụng Apacer AH650 rất đơn giản, người dùng chỉ cần cắm USB vào máy tính, sau đó đặt ngón tay đã cài đặt nhận dạng trước đó để kích hoạt và sử dụng.

Về mặt bản chất, USB của Apacer có 2 phân vùng độc lập, hay nói đúng hơn là 2 bộ nhớ flash độc lập. Tức là khi mua bạn sẽ có 1 bộ nhớ 2GB cộng 1 bộ nhớ 32GB, lời hơn hẳn so với các USB khác Với cách quản lý này thì kể cả khi bạn format một bộ nhớ thì bộ nhớ kia cũng không ảnh hưởng.

saigontin_bao-ve-du-lieu-voi-USB Apacer AH650 -
Ảnh: saigontin.us

Thử nghiệm cắm USB vào máy tính, khi dùng các công cụ quản lý ổ cứng/flash thì trước khi bạn mở vân tay, các phần mềm này đều không quét ra phân vùng 32GB đang được gắn vào máy tính. Điều đó cho thấy USB của Apacer được bảo mật rất tốt, ít nhất là với những người dùng bình thường.

Khi thiết lập Apacer AH650, bạn sẽ được quyền chọn 2 vân tay quản trị và 8 vân tay người dùng cho phép truy xuất và sử dụng USB. Chỉ người dùng quản trị mới được xóa hay thêm bớt các vân tay mới, qua đó đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm.

Thử nghiệm với phân vùng 32GB thì tốc độ ghi của bộ nhớ flash này khá thấp, chỉ khoảng 30MBps nhưng tốc độ đọc rất ổn, khoảng 120MBps.

Các tin khác