Home » HI-TECH » Facebook bị cáo buộc “tò mò” tin nhắn của người dùng

Facebook bị cáo buộc “tò mò” tin nhắn của người dùng

Facebook sẽ phải đối mặt với một vụ kiện cáo buộc tập đoàn này vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách quét nội dung các tin nhắn họ gửi cho những người dùng khác.

Ông Phyliss Hamilton, Thẩm phán quận Oakland, California Mỹ vào ngày thứ ba vừa rồi đã chối yêu cầu bãi bỏ vụ kiện từ phía Facebook.

saigontin_facebook-cao-buoc-to-mo-tin-nhan-cua-nguoi-dung
Ảnh : saigontin.net

Facebook đã lập luận rằng việc quét tin nhắn người dùng của công ty này thuộc một ngoại lệ trong Luật Bảo mật truyền thông điện tử liên bang, nhằm chặn các dịch vụ phát sinh nằm ngoài quá trình kinh doanh thông thường của nhà cung cấp. Tuy nhiên ông Hamilton cho rằng Facebook đã không đưa ra một lời giải thích đầy đủ về việc làm thế nào để các dịch vụ của nhà cung cấp vẫn thuộc phạm vi kinh doanh thông thường.

Đơn kiện được thành viên Facebook có tên Matthew Campbell gửi từ năm 2013. Facebook đã ngừng thực hiện việc theo dõi tin nhắn này từ tháng 10/2012 nhưng vẫn tiến hành phân tích tin nhắn để phục vụ mục đích chống virus và tin nhắn rác.

saigontin_facebook-cao-buoc-to-mo-tin-nhan-cua-nguoi-dung -
Ảnh : saigontin.net

Hành động theo dõi của Facebook được ước tính gây ra thiệt hại trung bình 10.000 USD cho mỗi người dùng. Hiện Facebook có 1,3 tỷ thành viên trên toàn cầu.

Các tin khác