Home » HI-TECH » Facebook hứa khắc phục lỗi hao pin trên iOS

Facebook hứa khắc phục lỗi hao pin trên iOS

Facebook vừa chính thức lên tiếng về lỗi hao pin của ứng dụng di động Facebook trên nền tảng iOS. Người đại diện của mạng xã hội này cho biết họ xác nhận lỗi nói trên và sẽ sớm tìm ra giải pháp khắc phục.

saigontin_Facebook-hua-khac-phuc-loi-hao-pin-tren-iOS
Facebook lên tiếng về lỗi hao pin. Ảnh: saigontin.net

Phản hồi từ Facebook như sau:

“Chúng tối có nhận được những phản hồi về việc một số người dùng gặp vấn đề với ứng dụng Facebook trên nền tảng iOS. Chúng tôi đang xem xét và hy vọng sẽ sớm khắc phục”.

Hồi đầu tuần này, đồng sáng lập trang Circa là Matt Galligan đã đăng một bài blog cho biết ứng dụng Facebook sử dụng pin thật “lố bịch”, sau khi theo dõi hơn 7 ngày liên tục, ứng dụng mạng xã hội này hao tốn 15% pin mặc dù trong cài đặt đã tắt chức năng Background App Refresh, tức là không cho phép Facebook chạy nền.

saigontin_Facebook-hua-khac-phuc-loi-hao-pin-tren-iOS -
Theo dõi mức tiêu thụ pin. Ảnh: saigontin.net

Một số phản ánh khác thì lại cho rằng chính tính năng tự động chạy video, sử dụng cả mạng Wi-Fi và mạng di động, của Facebook đã gây nên tình trạng hao pin như trên.

Cách tắt tính năng tự động chạy video trên Facebook: Vào ứng dụng Facebook -> Nhìn xuống dưới có tab More -> Settings -> Account Settings -> Videos and Photos -> Autoplay -> chọn Autoplay Videos chỉ khi có Wi-Fi hoặc tắt luôn tính năng tự động chạy video.

Các tin khác