Home » HI-TECH » Hacker đe dọa tấn công hãng làm phim Sony

Hacker đe dọa tấn công hãng làm phim Sony

Chuyên mục Công Nghệ báo Saigontin ngày 17/12/2014 cho hay có thể hình ảnh khuôn mặt (bị nổ tan tác) này trong bộ phim The Interview về cuộc ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chính là nguồn cơn khiến hacker tiến hành vụ tấn công quy mô lớn vào Sony Pictures gần đây.

Theo đó, hệ thống máy tính tại Sony Pictures Entertainment đã bị các hacker chiếm đoạt và thay đổi giao diện. Một hình ảnh đồ họa xương người cùng hàng loạt đường link, kèm theo nội dung uy hiếp… của nhóm hacker có biệt danh #GOP được xuất hiện trên màn hình máy tính các nhân viên làm việc tại hãng phim này.

saigontin_hacker-de-doa-tan-cong-hang-lam-phim-sony
Cảnh trong phim The Interview. Ảnh : saigontin.net

Bên cạnh đó, hàng loạt tài khoản Twitter của Sony cũng đã đồng loạt đăng tải những nội dung tương tự, cho thấy các tài khoản Twitter này cũng đã bị hacker tấn công và chiếm đoạt.

Trong đợt công bố thông tin rò rỉ mới, nhiều bức thư điện tử, số an sinh xã hội và chi tiết lương của nhân viên trong hãng Sony đã bị phát tán. Các hacker còn tung ra các cuộc trao đổi nội bộ của Sony, với nội dung bêu xấu một số ngôi sao nổi tiếng nhất Hollywood, như Angelina Jolie và Leonardo DiCaprio.

saigontin_hacker-de-doa-tan-cong-hang-lam-phim-sony -
Ảnh : saigontin.net

CHDCND Triều Tiên khẳng định họ không liên quan đến vụ tấn công vào Sony. Tuy nhiên Triều Tiên gọi đây là “hành động chính đáng”, do “những người ủng hộ” nước này thực hiện.

Vụ việc vẫn còn đang trong quá trình điều tra, người phát ngôn của Sony cũng như FBI chưa có bình luận gì về vấn đề này.

Các tin khác