Home » HI-TECH » HP trình làng màn hình thực tế ảo Zvr Virtual Reality

HP trình làng màn hình thực tế ảo Zvr Virtual Reality

Tại CES 2015, HP cũng giới thiệu một chiếc màn hình thực tế ảo độc đáo có tên gọi HP Zvr Virtual Reality. Chiếc màn hình này có kích thước 23,6″ được tích hợp các công nghệ cảm biến và ảnh hóa được nghiên cứu và phát triển từ phòng thí nghiệm của HP nhằm thay đổi cách hiển thị và tương tác của người dùng với nội dung 3D.

Màn hình sẽ phát hình ảnh 3 chiều hoàn toàn vào không gian trước mặt và người dùng sẽ đeo kính 3D để trải nghiệm độ nổi cũng như điều khiển, phóng to/thu nhỏ, thao tác với các hình ảnh này mà không cần chạm vào màn hình.

saigontin_HP-trinh-lang-man-hinh-thuc-te-ao-Zvr Virtual Reality
Zvr Virtual Reality. Ảnh : saigontin.net

Cùng với một chiếc bút từ, người dùng có thể di chuyển, xoay và sửa đổi các đối tượng trên màn hình. Trong khi đó, 4 camera gắn trên đỉnh thiết bị để theo dõi chuyển động của đầu người dùng và có thể phát hiện những gì bạn đang tìm kiếm.

Ngoài ra, người dùng không chỉ có thể xem 3D mọi thứ mà còn có thể lật và xem những hình ảnh ba chiều từ mọi góc độ. HP hy vọng thiết bị này được sử dụng tại các trường học, phòng thiết kế và các phòng thí nghiệm kỹ thuật.

HP cho biết màn hình Zvr sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và giáo dục. Việc mang lại khả năng quan sát hình ảnh trình chiếu 3D của một thiết kế cấu trúc sẽ giúp các kỹ sư đưa ra quyết định và thực hiện các điều chỉnh nhanh hơn. Màn hình trình chiếu 3D cũng là một phương pháp tốt để giảng dạy cho học sinh về giải phẫu cơ thể người và nhiều chủ đề khoa học khác.

saigontin_HP-trinh-lang-man-hinh-thuc-te-ao-Zvr Virtual Reality -
Ảnh : saigontin.net

Ngoài ra, các model cong gồm phiên bản kích cỡ 27-inch và 34-inch, hiện được bán cho những người dùng doanh nghiệp. Phiên bản Envy 34c (giá 999USD, bán ra vào tháng 4 tới) cỡ 34-inch, độ phân giải 3440×1440 điểm ảnh với tỷ lệ khung hình 21:9, cho phép bạn đặt rất nhiều cửa sổ ở hai bên màn hình, mà không cần tới hai màn hình.

Các tin khác