Home » HI-TECH » Máy bay drone có chip SnapDragon Flight của riêng mình

Máy bay drone có chip SnapDragon Flight của riêng mình

Trung tuần tháng 09/2015, Qualcomm tuyên bố đã chế tạo thành công SnapDragon Flight – một loại chip mới, dựa trên SnapDragon 801, được tối ưu hóa để sử dụng cho các máy bay không người lái cỡ nhỏ.

saigontin_may-bay-drone-co-chip-SnapDragon Flight-cua-rieng-minh
Máy bay drone. Ảnh: saigontin.net

Nó sẽ có một bộ vi xử lý 4 nhân 2.26GHz, kết nối Wifi cũng như Bluetooth cho phép một hệ thống điều khiển thời gian thực hoạt động chính xác. Chưa hết, nhờ một bộ vi xử lý mạnh mẽ mới, các thành phần như hệ thống định vị toàn cầu, các camera chất lượng cao hay công nghệ sạc nhanh sẽ được tích hợp dễ dãng hơn ngay trên Drone, đồng thời vẫn có thể giảm kích thước và trọng lượng của nó.

Theo Qualcomm, các sản phẩm đầu tiên sử dụng Snapdragon Flight sẽ do Yuneec sản xuất và ra mắt trong năm sau. Nhưng nếu nhu cầu người dùng và thị trường phát triển đúng mong đợi, các sản phẩm nói trên nhiều khả năng sẽ được ra mắt sớm hơn.

saigontin_may-bay-drone-co-chip-SnapDragon Flight-cua-rieng-minh -
SnapDragon Flight. Ảnh: saigontin.net

Qualcomm muốn tạo ra một bản mẫu (reference design) bao gồm cả phần cứng, phần mềm cùng các công cụ lập trình để các nhà sản xuất drone có thể dựa vào đó và tạo ra những thiết bị bay rẻ hơn, nhẹ hơn, gọn hơn và tiết kiệm năng lượng hơn với nhiều tính năng nâng cao hơn thế hệ hiện tại. Qualcomm cho biết Flight hiện tại có đủ năng lực để đáp ứng cho tính năng tự động tránh né các vật thể. SnapDragon Flight tích hợp gần như đầy đủ các thành phần chủ yếu mà lập trình viên cần, và các thành phần này đã được tối ưu hóa để làm việc tốt với nhau nên việc đưa sản phẩm mới ra thị trường sẽ nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều.

Hiệp hội điện tử tiêu dùng Mỹ dự đoán thị trường drone toàn cầu sẽ đạt tới giá trị 1 tỷ đô la Mỹ trong 3 năm, cao hơn khoảng 10 lần so với mức dự kiến doanh thu của năm nay.

Các tin khác