Home » HI-TECH » Microsoft giới thiệu Windows 10 IoT Core thu nhỏ

Microsoft giới thiệu Windows 10 IoT Core thu nhỏ

Microsoft đã từng nhắc đi nhắc lại rằng Windows 10 sẽ là hệ điều hành chung cho tất cả các thiết bị từ máy tính cho đến smartphone và cả các thiết bị điện tử trong gia đình, từ đó tạo ra một mạng kết nối Internet of Things.

saigontin_Microsoft-gioi-thieu-Windows 10 IoT Core-thu-nho
Windows 10 IoT Core. Ảnh: saigontin.net

Để có thể biến điều đó trở thành sự thật, mới đây Microsoft đã ra mắt thêm phiên bản Windows 10 IOT Core, một phiên bản nhẹ hơn của Windows 10 để sử dụng trên hệ thống IoT.

Được biết IoT Core sẽ chạy trên Raspberry Pi 2 và Minnowboard Max, đồng thời có thể tương thích với bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, miễn là chúng có màn hình hiển thị. Đây chỉ là một phiên bản “rút gọn” của Windows 10, vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy một giao diện đầy đủ như trên máy tính để bàn. Các nhà phát triển đã tạo ra một ứng dụng universal, sử dụng làm giao diện chính của máy.

saigontin_Microsoft-gioi-thieu-Windows 10 IoT Core-thu-nho -
Buổi giới thiệu Windows 10 IoT Core. Ảnh: saigontin.net

Trước đó, Microsoft từng demo một phiên bản dùng trước của Windows 10 IoT Core tại hội nghị Build 2015. Trong phiên bản chính thức thì công ty có trụ sở tại Redmond đã bổ sung thêm khả năng kết nối Wi-Fi cũng như Bluetooth, cho phép người dùng kết nối với Web.

Các tin khác