Home » HI-TECH » Nạp năng lượng cho điện thoại bằng…..lửa

Nạp năng lượng cho điện thoại bằng…..lửa

Trong tương lai không xa, các tín đồ của smartphone có lẽ không còn phải lo lắng đến chuyện điện thoại của mình sẽ bất thình lình hết pin mà lại chẳng tìm đâu ra nguồn điện để sạc. Tất cả là nhờ vào thiết bị sạc pin bằng lửa Candle Charger.

saigontin_nap-nang-luong-cho-dien-thoai-bang-lua
Candle Charger. Ảnh: saigontin.net

“Cái tên nói lên tất cả”, thiết bị sạc pin này sẽ dùng lửa từ những cây nến để chuyển hóa điện năng giúp sạc đầy những thiết bị điện tử như điện thoại hoặc máy ảnh. Nhìn tổng quan có thể thấy ngọn nến được đặt dưới cùng, bộ phận giữa của bộ sạc sẽ được đổ đầy nước. Thiết bị này có thể cung cấp dòng điện tối đa đạt 3,3W với thông số ổn định là 3,5W.

Thiết bị đầy thú vị này được sản xuất bởi công ty Stower (trụ sở đặt tại California, Mỹ). Nguyên lý của bộ sạc cũng được lý giải thêm là nó dựa vào hiệu ứng Peliter (xảy ra khi có sự khác biệt về nhiệt độ giữa hai vật liệu khác nhau). Ngọn lửa phát ra sẽ làm nhiệt độ ở phần bộ sạc nóng hơn nhiều so với phần được đổ đầy nước, nhờ đó dòng điện sinh ra.

saigontin_nap-nang-luong-cho-dien-thoai-bang-lua -
Nguyên lý hoạt động của thiết bị. Ảnh: saigontin.net

Hiện công ty có trụ sở tại Mỹ đang thực hiện một chiến dịch gây quỹ trên Kickstarter, với mục tiêu đề ra là 30.000 USD. Tại thời điểm viết bài, số tiền đạt được đã hơn 22.000 USD và họ còn 36 ngày nữa để biến giấc mơ thương mại hóa Charger Candle trở thành sự thật. Nếu tham gia góp vốn bây giờ, bạn có cơ hội sở hữu bộ sạc đặc biệt này với giá 65 USD, sau thời gian gây quỹ, số tiền bạn phải bỏ ra nếu muốn có nó là 99 USD. Thời gian giao hàng dự kiến vào tháng 12 năm nay.

Các tin khác