Home » HI-TECH » nVidia giới thiệu bộ Android TV box vượt trội

nVidia giới thiệu bộ Android TV box vượt trội

Năm nay NVIDIA lại tung ra sản phẩm Nvidia Shield mới dưới dạng TV box chạy hệ điều hành Android TV thay vì là một chiếc máy tính bảng như năm ngoái. Shield là dòng sản phẩm phần cứng của NVIDIA bao gồm máy chơi game cầm tay, máy tính bảng chuyên trị game, và bây giờ là một chiếc TV box chạy nền Android TV với giá 200 USD.

saigontin_nVidia-gioi-thieu-bo-Android TV box-vuot-troi
Nvidia Shield. Ảnh : saigontin.net

Shield được trang bị chip đồ họa Tegra X1 do NVIDIA phát triển, cho phép trình chiếu các nội dung với độ phân giải 4K UHD, cũng như phát các game streaming từ PC sử dụng card đồ họa của NVIDIA với độ phân giải 1080p ở 60fps. Thiết bị này hỗ trợ âm thanh 7.1, mạng tốc độ Gigabit, WiFi, Bluetooth và có một đầu nhận tín hiệu hồng ngoại.

Người dùng còn có thể sử dụng thẻ nhớ MicroSD để mở rộng dung lượng lưu trữ cho máy, bên cạnh bộ nhớ trong 16GB. Ngoài ra, Shield cũng hỗ trợ Grid, giải pháp streaming game mới của NVIDIA.

saigontin_nVidia-gioi-thieu-bo-Android TV box-vuot-troi -
Ảnh : saigontin.net

Không chỉ phần cứng mà nVidia còn thúc đẩy các nhà sản xuất game mang nhưng game lớn của họ lên Android, một vài tựa có thể kể như Crysis 3, Batman Arkham Origins, Metro Last Night, Lega Marvel, Doom 3, và Borderlands: The Presequel, Resident Evil 5, The Witcher: Battle Arena… quá tuyệt vời. Dự kiến khi Shield ra mắt thì sẽ có khoảng 50 tựa game lớn như vậy được đưa lên Android và chạy với Shield.

Các tin khác