Home » HI-TECH » Tố chức Anonymous trả đũa khủng bố sau vụ Charlie Hebdo

Tố chức Anonymous trả đũa khủng bố sau vụ Charlie Hebdo

Trong một đoạn video đăng tải trên mạng không lâu sau vụ khủng bố vào trụ sở tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Pháp, mạng lưới của các hacker ẩn danh nổi tiếng Anonymous đã thề sẽ có hành động “trả đũa” thích đáng với các trang web và tài khoản truyền thông của các tổ chức khủng bố hồi giáo.

saigontin_to-chuc-Anonymous-tra-dua-khung-bo-sau-vu-Charlie Hebdo
Anonymous. Ảnh : saigontin.net

Các tin tặc Hồi giáo có thể đã khai thác những lỗ hổng bảo mật để tấn công vào hàng trăm các website của Pháp và để lại thông điệp rất “thù hằn” như “Free Palestine, Death to France, Death to Charlie”, tạm dịch là “hãy giải phóng Palestine và đem chết chóc tới cho nước Pháp và tờ Charlie Hebdo”. Cho tới nay, nhóm tin tặc này vẫn đang tiếp tục nhắm tới một công ty viễn thông, một ngân hàng và một công ty truyền thông tại Pháp, và chắc chắn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Một số các trang web bị tin tặc Hồi giáo tấn công còn hiển thị hình ảnh cờ màu đen và chữ trắng đặc trưng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và kèm theo dòng chữ bị hack bởi “L’APoca-Dz”.

saigontin_to-chuc-Anonymous-tra-dua-khung-bo-sau-vu-Charlie Hebdo -
L’APoca-Dz. Ảnh : saigontin.net

Nhóm tin tặc ẩn danh cũng gửi lời chia buồn cho các nạn nhân của vụ tấn công tòa soạn Charlie Hebdo: “Tất cả chúng tôi đều đau buồn vì cái chết của Cabu, Tignous và Wolinski – những bậc thầy biếm họa đã ghi dấu ấn tài năng trong lịch sử báo chí và nay đã chết vì tự do”.

Dù là vì bất cứ lí do gì đi nữa thì những vụ tấn công như trên của các tổ chức Hồi giáo cực đoan cũng cần phải được thế giới chung tay ngăn chặn và loại trừ càng sớm càng tốt. Nếu các vụ tấn công như vậy tiếp tục được lặp lại thì cũng đồng nghĩa với nền hòa bình trên toàn thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Các tin khác