Home » HI-TECH » Toshiba trình làng mẫu camera cho điện thoại xếp hình Ara

Toshiba trình làng mẫu camera cho điện thoại xếp hình Ara

Toshiba vừa công bố module máy ảnh đầu tiên dành cho dự án điện thoại xếp hình Project Ara của Google.

Project Ara là một dự án quan trọng của Google về thế hệ smartphone mới sẽ phổ biến trong tương lai gần cho phép người dùng dễ dàng thay thế cũng nâng cấp từng thành phần riêng biệt của smartphone như CPU, RAM, pin hay camera.

saigontin_Toshiba-trinh-lang-mau-camera-cho-dien-thoai-xep-hinh-ara
Ảnh : saigontin.net

Làm được việc này là nhờ điện thoại có cơ chế lắp ghép theo từng module riêng biệt và tiện lợi. Hiện tại, gã khổng lồ tìm kiếm vẫn đang trong quá trình hiện thực hóa chiếc điện thoại tiềm năng này và dự kiến sẽ sớm cho ra mắt vào ngày 01/04 năm sau.

Toshiba cho biết đây là giai đoạn khởi đầu và họ đã sẵn sàng với cụm camera có độ phân giải 2MP, 5MP và 13MP. Cụm 2MP sẽ đóng vai trò là camera trước đồng thời tích hợp bộ giải mã âm thanh. Trong khi đó cụm camera sau sẽ có độ phân giải 5MP và 13MP. Cụm 5MP cho kích thước mỗi điểm ảnh là 1.4um. Kích thước của cụm camera này là 20x40x6.4mm với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (Image Signal Processor) tích hợp. Cụm 13MP sẽ có kích thước tương đồng như cụm 5MP nhưng độ dày sẽ tăng lên 7.1mm, đồng thời được trang bị nhiều tính năng hơn như quay video 120fps độ phân giải FullHD. Ngoài ra, Toshiba còn đang phát triển cụm camera 8MP và 20MP với khả năng quay video với tốc độ lên đến 900 fps ở độ phân giải QVGA (320×240 px).

saigontin_Toshiba-trinh-lang-mau-camera-cho-dien-thoai-xep-hinh-ara -
Ảnh : saigontin.net

Toshiba dự kiến sẽ đưa các module này vào sản xuất hàng loạt trong năm tới. Ngoài camera, Toshiba cũng có kế hoạch phát triển các module bộ nhớ, NFC và Transfer J (một dạng công nghệ như NFC)… cho dự án điện thoại module Project Ara của Google.

Các tin khác