Home » HI-TECH » Trải nghiệm OS X 10.11 Public Beta chẳng cần tài khoản lập trình viên

Trải nghiệm OS X 10.11 Public Beta chẳng cần tài khoản lập trình viên

Apple đã chính thức tung ra bản thử nghiệm iOS 9 và Mac OS X 10.11 dành cho tất cả người dùng mà không cần tài khoản lập trình viên.

Cũng giống như iOS 8, iOS 9 sẽ tập trung vào cải thiện hiệu năng thay vì làm mới giao diện như iOS 7. Song, phiên bản hệ điều hành mới của Apple vẫn có rất nhiều tính năng đáng mong đợi, ví dụ như đa nhiệm 2 màn hình trên iPad và ứng dụng đọc tin Apple News mới.

saigontin_trai-nghiem-OS X 10.11 Public Beta-chang-can-tai-khoan-lap-trinh-vien
OS X 10.11 Public Beta. Ảnh: saigontin.net

Nếu muốn thử nghiệm các tính năng này ngay từ bây giờ, bạn có thể thực hiện cài đặt iOS 9 thông qua 2 cách: sử dụng tài khoản nhà phát triển phần mềm hoặc tải và cài file firmware mới một cách thủ công.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn cần cập nhật máy Mac của mình lên OS X 10.10.4 mới nhất, nên sao lưu Time Machine trước nếu có dùng.

Bước 2: Đăng kí chương trình Apple Beta Software. Nhấn vào nút Sign Up, chấp thuận các điều khoản bằng nút Accept và điền email, password của tài khoản Apple ID là xong. Nếu đã đăng kí trước đây rồi thì có thể bỏ qua bước này.

saigontin_trai-nghiem-OS X 10.11 Public Beta-chang-can-tai-khoan-lap-trinh-vien -
Trải nghiệm OS X 10.11 Public Beta. Ảnh: saigontin.net

Bước 3: Dùng trình duyệt vào beta.apple.com, nhấn vào dòng chữ Sign in. Nhập email và password mà bạn đã dùng để đăng kí ở bước 2 rồi nhấn Enter.

Bước 4: nhấn nút Accept để chấp thuận thêm một mớ điều khoản nữa.

Bước 5: nhấn vào nút “Enroll Your Devices” ở cạnh trên màn hình.

Bước 6: trong màn hình kế tiếp, nhấn vào tab “OS X”.

Bước 7: cuộn xuống dưới một chút, bạn sẽ thấy nút “Download OS X El Capitan Public Beta” màu xanh lớn. Nhấn vào đó. Đừng quên copy luôn dòng mã nằm ngay bên dưới rồi lưu tạm vào Notes hay đâu đó.

Bước 8: App Store sẽ tự động chạy lên, đăng nhập lại vào Apple ID của bạn. Khi màn hình như bên dưới hiện ra, nhấn nút Redeem. Nếu dòng mã code không tự điền, copy đoạn mã ở bước 7 dán vào rồi nhấn Redeem.

OS X 10.11 sẽ bắt đầu tải về. Ngồi đợi tí là xong. Lưu ý là từ giờ về sau các bản beta sẽ tự động tải về máy tính của bạn, bạn KHÔNG phải thực hiện lại từ đầu hướng dẫn này.

Các tin khác