Home » Khoa Học » Bí ẩn quanh hình vẽ Thổ dân Marree

Bí ẩn quanh hình vẽ Thổ dân Marree

Hình vẽ khổng lồ Marree Man được khắc trên cát khô của một vùng đất cằn cỗi ở Úc là hình vẽ khổng lồ trên mặt đất lớn nhất trên thế giới, vẽ một người thổ dân đang săn bắt với một cây gậy ném.

saigontin_bi-an-quanh-hinh-ve-tho-dan-Marree
Hình vẽ thổ dân Marree . Ảnh: saigontin.net

Khác với các hình vẽ mô phỏng người khác được tìm thấy trên thế giới được tạo ra trong bởi nền văn minh cổ đại, người đàn ông Marree lại được chạm khắc vào khu đất chỉ 16 năm về trước. Tuy nhiên, sự hiện hữu của nó đã đặt ra một trong những ẩn đố lớn nhất của Úc; hình vẽ này lớn đến nỗi có thể được nhìn thấy từ ngoài không gian, nhưng chưa có một ai có thể làm chứng cho sự hình thành của nó và cho đến ngày nay, ai tạo ra và lý do tạo ra nó vẫn còn là một dấu hỏi.

Hình vẽ Marree Man nằm trên một cao nguyên đất đai khô hạn, cách thị trấn nhỏ xíu Marree (số dân: 60 người) 60 kilomet về phía tây trong khu vực Nam Úc. Vào ngày 26/06/1998, Trevor Wright, một phi công có chứng chỉ, đã phát hiện được một hình ảnh to lớn ở khu đất bên dưới khi đang bay qua khu vực nằm giữa hai thị trấn Marree và Coober Pedy.

Hình người vẽ trong bức hình cao 4,2 kilomet với một vành đai rộng 15 km, dài 28 km. Tại thời điểm phát hiện, đường viền của nó sâu 30 cm và rộng gần 35 mét. Các nhân viên khảo sát đoán rằng hình vẽ này được kiến tạo bởi xe ủi đất và có thể đã mất nhiều tuần thi công, dù vậy chưa ai tuyên bố là đã từng nhìn hoặc nghe thấy gì về nó. Chỉ có một lối đi vào, đi ra khu vực này, nhưng không hề nhận thấy bất kỳ dấu chân hay vết lốp xe tại hiện trường, và một cuộc điều tra toàn diện của cảnh sát vào thời điểm đó cũng không khám phá ra được gì.

saigontin_bi-an-quanh-hinh-ve-tho-dan-Marree -
Vẫn chưa có kết luận nào xung quanh bí ẩn này. Ảnh: saigontin.net

Không lâu sau khi hình vẽ Thổ dân Marree được phát hiện, một nguồn tin nặc danh gửi tới các hãng truyền thông những thông tin lạ lùng, và những thông tin này hé lộ rằng tác giả của hình vẽ có thể là người ngoại quốc. Các bức thư được gửi đến đề cập tới hệ đo lường bằng dặm, thước Anh, inch thay vì hệ mét thường được dùng ở Australia. Ngoài ra còn có các cụm từ như “Queensland Barrier Reef” hay “local Indigenous Terrotories” (lãnh thổ bản xứ địa phương) không phải là cụm từ thường được người Australia sử dụng.

Góp thêm vào bí ẩn này, một số các mẫu vật kỳ lạ khác được tìm thấy tại một hố đất nhỏ tại hiện trường, bao gồm một bức ảnh chụp hình vẽ từ vệ tinh, hộp nhỏ chứa lá cờ Mỹ và mẩu ghi chú nhắc tới Branch Davidians, một nhóm tôn giáo ở gần Waco, Texas, Mỹ. Giáo phái này bị vây ráp năm 1993, dẫn tới cái chết của giáo chủ David Koresh cùng 82 môn đồ khác.

Các tin khác