Home » Khoa Học » Các hoạt động não bộ thay đổi vì smartphone

Các hoạt động não bộ thay đổi vì smartphone

Bạn có biết thói quen sự dụng điện thoại thông minh ngày nay của chúng ta đang dần có ảnh hưởng lớn đến cách đôi tay của mình hoạt động hay không? Các nghiên cứu mới nhất cho rằng có!

Nhà thần kinh học Dr Arko Ghosh, người dẫn đầu nghiên cứu về tác động của việc sử dụng điện thoại di động, cho biết, phát hiện mới liên quan đến điện thoại thông minh này đã chứng minh khả năng của bộ não ảnh hưởng tới từng thời điểm.

saigontin_cac-hoat-dong-nao-bo-thay-doi-vi-smartphone
Ảnh : saigontin.net

Tiến sĩ Ghosh của Đại học Zurich, Thụy Sĩ, cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta phải đánh giá mức độ ảnh hưởng phổ biến các thiết bị kỹ thuật số cá nhân và mật độ sử dụng chúng như thế nào. Các thiết bị công nghệ kỹ thuật số chúng ta sử dụng hàng ngày có ảnh hưởng đối với việc xử lý cảm giác trong não của chúng ta và việc sử dụng điện thoại thông minh chưa bao giờ được đề cập đến trong lịch sử tiến hóa của con người”.

“Bằng cách sử dụng điện não đồ, chúng tôi có thể đánh giá khả năng mà vỏ não phản ứng với cảm giác chạm cơ học trên ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa của người dùng điện thoại có màn hình cảm ứng và những người chỉ dùng phương tiện liên lạc công nghệ cũ”, nhóm nghiên cứu nói.

saigontin_cac-hoat-dong-nao-bo-thay-doi-vi-smartphone -
Ảnh : saigontin.net

Theo các chuyên gia, đối với người dùng điện thoại thông minh, hoạt động trong vỏ não, liên quan đến ngón cái và ngón trỏ, tỷ lệ thuận với cường độ sử dụng điện thoại.

Họ nhận định rằng quá trình xử lý cảm giác của vỏ não người đang được định hình bằng việc chúng ta sử dụng công nghệ kỹ thuật số cá nhân. Tác động của sự thay đổi trong não phụ thuộc vào mức độ thường xuyên tiếp xúc với màn hình cảm ứng của thiết bị.

Các tin khác