Home » Khoa Học » Cậu bé được ghép tay Iron Man

Cậu bé được ghép tay Iron Man

Bộ giáp Iron Man là một sản phẩm của khoa học viễn tưởng, tuy nhiên với công nghệ bionic hiện nay các nhà khoa học sắp biến nó trở thành hiện thực. Khi mà mới đây, cậu bé Alex Pring đã được lắp thử nghiệm một cánh tay robot, sau khi mất đi cánh tay phải của mình trong một tai nạn.

Chình diễn viên thủ vai Iron Man là Robert Downey Jr. cũng tham gia cuộc thử nghiệm này và giúp cậu bé làm quen với cánh tay mới của mình.

saigontin_cau-be-duoc-ghep-tay-iron-man
Alex Pring và cánh tay Iron Man. Ảnh : saigontin.net

Kỹ sư Albert Manero thuộc đại học Central Florida cho biết: “Chúng ta đừng bao giờ để chi phí và lợi nhuận ngăn cản một đứa bé khuyết tật có cơ hội sở hữu một cánh tay sinh học.”

Trên thực tế, cánh tay robot của Alex có chi phí vật liệu chưa tới 350 đô la. Cánh tay robot này sử dụng các xung điện cơ bắp từ cánh tay người đeo để thực hiện các chuyển động như ý muốn. Và như các bạn có thể thấy trong đoạn video trên, Alex mang cánh tay robot vào và có thể thực hiện được các chuyển động khá nhuần nhuyễn và linh hoạt. Hồi mùa hè năm ngoái, Alex đã nhận được cánh tay robot đầu tiên do Limbitless Solutions trao tặng. Không lâu sau đó, cánh tay đó được nâng cấp thành phiên bản “Transformers” và giờ đây, phiên bản “Iron Man” chính thức được trao cho cậu bởi “chủ nhân” của nó là Tony (tên của Iron Man trong phim).

saigontin_cau-be-duoc-ghep-tay-iron-man -
Ảnh : saigontin.net

Không chỉ có khả năng mô phỏng cử động của cánh tay theo suy nghĩ, cánh tay Iron Man của Alex Pring còn có khả năng phát sáng ở lòng bàn tay, nơi mà Iron Man phóng ra năng lượng trong bộ phim. Điều này giúp em cảm thấy rất thích thú và không ghét bỏ và cảm thấy tự ti với cánh tay máy của mình.

Đây là một dự án hết sức thiết thực và đầy tính nhân văn, giúp mở ra một cơ hội mới cho những đứa trẻ khuyết tật có thể hòa nhập với cuộc sống cộng đồng. Mình đã khá xúc động khi thấy cảnh cậu bé được chính Iron man trao cánh tay robot cho cậu ấy. Quá tuyệt vời. Được biết dự án của Manero đã được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng ngay khi khởi xướng và Microsoft cũng đã nhanh chóng tuyển dụng anh.

Các tin khác