Home » Khoa Học » Hé lộ gương mặt thật của đức Jesus

Hé lộ gương mặt thật của đức Jesus

Các nhà khoa học Anh cùng với các nhà khảo cổ Israel đã đưa ra một bản vẽ về khuôn mặt được cho là chính xác nhất để mô tả chúa Jesus.

saigontin_he-lo-ve-guong-mat-that-cua-duc-jesus
Gương mặt thật của đức Jesus. Ảnh: saigontin.com

Trong các văn bản văn hóa phương Tây về Thiên Chúa Giáo, Chúa Jesus thường được miêu tả là một người da trắng, mái tóc dài, suôn thẳng và hoàn hảo.

Tuy nhiên mới đây, bằng cách dựa vào số liệu về thời gian, địa điểm và đặc điểm khuôn mặt của những người đàn ông cùng thời, các nhà khoa học pháp y thuộc ĐH Manchester (Anh) đã tạo nên một phiên bản khác của Chúa Jesus.

Bức hình này được cho là “hợp lý” hơn về khuôn mặt của Chúa, dù không chính xác 100%.

saigontin_he-lo-ve-guong-mat-that-cua-duc-jesus -
Ảnh: saigontin.com

Hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng Chúa Jesus là một người Do Thái tại vùng Galilee (vùng đất phía Bắc Israel). Từ đó, nhóm nghiên cứu đã phân tích những hộp sọ điển hình của người Do Thái từ Jerusalem ở Israel, nơi Chúa Jesus sống và rao giảng.

Sau đó, bác sĩ y khoa Richard Neave đến từ Đại học Manchester ở Anh đã phụ trách việc đánh giá các sọ để hình thành nên nét mặt của Chúa Jesus, nhưng những hộp sọ này chưa thể cung cấp thông tin về tóc và màu da của Chúa. Để xác định này, các nhà nghiên cứu đã phân tích bản vẽ Chúa Jesus được tìm thấy tại các địa điểm khảo cổ khác nhau ở Israel. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu kết luận Chúa Jesus có râu và mắt đen theo đặc trưng của người Do Thái. Đồng thời, dựa trên các bản vẽ về người Do Thái, các nhà khoa học tin rằng nước da của Chúa phải là màu bánh mật.

Các tin khác