Home » Khoa Học » NASA thành lập tổ chức PDCO bảo vệ địa cầu trước thiên thạch

NASA thành lập tổ chức PDCO bảo vệ địa cầu trước thiên thạch

NASA vừa đưa ra đề án mở một Văn phòng Quốc phòng Hành tinh với sứ mệnh muốn bảo vệ Trái đất. Văn phòng Quốc phòng Hành tinh với sứ mệnh muốn bảo vệ Trái đất này có tên viết tắt là Cơ quan PDCO, dưới sự chỉ đạo, điều phối của ban vũ trụ hành tinh Washington, DC.

saigontin_NASA-thanh-lap-to-chuc-PDCO-bao-ve-dia-cau-truoc-thien-thach
Ảnh: saigontin.com

Đồng thời, chính phủ Mỹ cũng sẽ dành khoảng kinh phí 50 triệu đô la cho NASA trong năm 2016 để sử dụng kính thiên văn NEO để PDCO sử dụng cho mục đích nói trên.

Hiện tại các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 90% các thiên thạch gần Trái Đất với kích thước lớn hơn 1,22 km và bây giờ, PDCO sẽ tiếp tục tìm kiếm nốt số còn lại, đồng thời mở rộng ra các thiên thạch có kích thước từ 137 mét trở lên. Bên cạnh việc liên tục sử dụng kính thiên văn NEO để truy tìm các thiên thạch, NASA cũng có nhiệm vụ phát đi cảnh báo tới các cơ quan khác nhằm phối hợp đối phó khi có những nguy cơ tác động tới sự an toàn của Trái Đất.

saigontin_NASA-thanh-lap-to-chuc-PDCO-bao-ve-dia-cau-truoc-thien-thach -
Ảnh: saigontin.com

Kể từ năm 1998 tới nay, đã có hơn 13.500 đối tượng bay gần và tiếp cận tới Trái đất bao gồm sao chổi, thiên thạch, các tiểu hành tinh, hiện tượng các loại sao…

Gần đây, một vụ sao nổ rơi mảnh vỡ tại Nga đang gây xôn xao dư luận nên sự ra đời của văn phòng này được đánh giá là một điều hết sức kịp thời, thực tế.

Các tin khác