Home » Khoa Học » Ông chủ hãng xe điện Tesla muốn tạo ra mặt trời trên sao Hỏa

Ông chủ hãng xe điện Tesla muốn tạo ra mặt trời trên sao Hỏa

Tham vọng muốn đưa con người lên định cư trên Sao Hỏa của tỷ phú Elon Musk không chỉ là suy nghĩ viển vông. Cách đây không lâu, Elon Musk đã đưa ra ý kiến khá điên rồ khi muốn dùng bom nhiệt hạch để làm tan chảy hai cực của Sao Hỏa, tạo ra hiện tượng khí nhà kính và giúp hành tinh này ấm hơn.

saigontin_ong-chu-hang-xe-dien-Tesla-muon-tao-ra-mat-troi-tren-sao-hoa
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: saigontin.net

Musk cho biết đã tạo ra nhiều “Mặt trời” rất lớn theo tiêu chuẩn của SpaceX để đưa lên hai cực. Chúng sẽ nằm ở trên không thay vì nằm trên bề mặt sao Hỏa, để tránh gây ra tổn hại cho hành tinh này.

Các quả bom nhiệt hạch sẽ nổ liên tiếp sau vài giây. “Rất nhiều người không nhận thấy rằng mặt trời chính là một vụ nổ nhiệt hạch khổng lồ.” Musk nói thêm.

saigontin_ong-chu-hang-xe-dien-Tesla-muon-tao-ra-mat-troi-tren-sao-hoa -
Bề mặt sao Hòa. Ảnh: saigontin.net

Vào tháng 11, Musk từng nói muốn sử dụng bom hạt nhân nổ ở hai cực để nhanh chóng tạo môi trường thuận lợi cho con người sinh sống. Một phương pháp khác đã được thử nghiệm trên Trái đất là tạo thay đổi khí hậu bằng khí nhà kính (chưa các thành phần trong khí quyển như N2O, hơi nước, CH4 và CO2) nhưng mất nhiều thời gian hơn.

Chính Elon Musk cho biết công nghệ tạo ra mặt trời là chưa có ở thời điểm hiện tại nhưng ông tin rằng với ánh sáng và sức nóng của phản ứng nhiệt hạch ở hai cực sẽ giúp tạo ra mặt trời. Nó giống như cách mà mặt trời của chúng ta đang hoạt động.

Các tin khác