Home » Khoa Học » Sao chổi mang theo bạch kim lướt ngang địa cầu

Sao chổi mang theo bạch kim lướt ngang địa cầu

Có tên chính thức là 2011 UW158, thiên thạch giàu platinum này có kích thước 452 mét x 1.011 mét và sẽ lướt qua Trái Đất ở khoảng cách 2,4 triệu cây số, tức là gần hơn so với khoảng cách từ Trái Đất đến hành tinh gần nhất trong hệ Mặt Trời khoảng 30 lần.

saigontin_sao-choi-mang-theo-bach-kim-luot-ngang-dia-cau
Thiên thạch 2011 UW158. Ảnh: saigontin.net

Tổ chức Slooh dự kiến sẽ cung cấp hình ảnh trực tiếp về thời điểm thiên thạch 2011 UW-158 lướt qua Trái đất trên trang web của mình, đồng thời thảo luận, nghiên cứu và nhận định giá trị của nó để thực hiện các chuyến thăm dò không gian trong tương lai.

“Các kính thiên văn thuộc tổ chức Slooh sẽ theo dõi trực tiếp khi thiên thạch 2011 UW-158 bay qua Trái đất ở khoảng cách gần gấp 30 lần so với cự ly từ Trái đất tới hành tinh gần nhất”, nhà thiên văn học Bob Berman thuộc tổ chức Slooh cho biết.

saigontin_sao-choi-mang-theo-bach-kim-luot-ngang-dia-cau -
2011 UW158 chứa bạch kim quý giá. Ảnh: saigontin.net

Qua sự kiện lần này, chúng ta có thể thấy rằng tiềm năng của việc khai thác tài nguyên ngoài vũ trụ là rất lớn. Các tiểu hành tinh, các ngôi sao đều có chứa rất nhiều loại quặng và khoáng sản khác nhau, trong đó có những loại khoáng sản vô cùng giá trị. Nó không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng của việc khai thác trên Trái đất mà còn đem lại những giá trị khổng lồ.

Các tin khác