Home » Kinh Tế » 200 cửa hàng Adidas ở Nga sẽ ngưng hoạt động

200 cửa hàng Adidas ở Nga sẽ ngưng hoạt động

Hãng sản xuất đồ thể thao Đức cho biết sẽ đóng cửa 200 cửa hàng tại Nga trong bối cảnh đồng ruble hạ giá chóng mặt và nhu cầu tuột giảm, Báo Saigontin đưa tin.

Ảnh hưởng từ giá dầu rẻ dần và các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã đẩy kinh tế Nga rơi vào khó khăn. Tỉ giá đồng rúp đã giảm 40% so với đồng USD chỉ trong vòng 6 tháng qua. GDP của Nga được dự đoán sẽ giảm 5% trong năm nay, lạm phát thì đang tăng cao.

saigontin_200-cua-hang-Adidas-o-nga-se-ngung-hoat-dong
Ảnh : saigontin.net

Adidas sở hữu khoảng 1.000 cửa hàng trên toàn lãnh thổ Nga và tình trạng kinh tế yếu kém của nước này dĩ nhiên cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới Adidas.

“Là một trong những thương hiệu hàng đầu của thế giới, chúng tôi vẫn bị ảnh hưởng từ tình trạng suy thoái kinh tế hiện nay ở Nga. Điều này còn làm mất lòng tin của khách hàng đối với chúng tôi”, Giám đốc điều hành Herbert Hainer cho biết trong một tuyên bố.

saigontin_200-cua-hang-Adidas-o-nga-se-ngung-hoat-dong -
Ảnh : saigontin.net

Sau thông báo, cổ phiếu của Adidas ngày 05/03/2015 đã lập tức tăng thêm 3,4 %. Adidas không phải là thương hiệu thể thao đầu tiên sẽ thu hẹp thị trường ở Nga. Trước đó, hai hãng Esprit và River Island cũng đã tuyên bố họ sẽ rút khỏi nước Nga trong năm nay.

Còn Samsung và hãng trang phục thể thao Sportmaster cũng cho biết sẽ hủy kế hoạch mở rộng tại nước này năm nay.

Các tin khác