Home » Kinh Tế » Các công ty Trung Quốc chọn kênh đầu tư nhà cửa nước ngoài

Các công ty Trung Quốc chọn kênh đầu tư nhà cửa nước ngoài

Trong quý I/2015, các công ty Trung Quốc đã đầu tư khoản tiền kỷ lục 7,5 tỷ USD vào thị trường bất động sản thương mại và nhà ở tại nước ngoài.

Công ty dịch vụ bất động sản toàn cầu JLL dự báo giá trị các giao dịch này trong năm nay ước lên tới 20 tỷ USD.
Năm ngoái, các nhà đầu tư chi 17 tỷ USD vào bất động sản ở nước ngoài trong các lĩnh vực thương mại và nhà ở, tăng 21,4% so với năm 2013. Đây là năm mà các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào bất động sản thương mại ở nước ngoài nhiều hơn trong nước.

saigontin_cac-cong-ty-trung-quoc-chon-kenh-dau-tu-nha-cua-nuoc-ngoai
Bất động sản tại Anh là điểm đến của các nhà đầu tư Trung Quốc. Ảnh: saigontin.net

Theo JLL, năm ngoái, trong khi lĩnh vực bất động sản thương mại và nhà ở trong nước tăng chậm lại, đầu tư ra nước ngoài của các công ty Trung Quốc chiếm tới 52% giá trị các giao dịch bất động sản.

Thực chất, doanh nghiệp Trung Quốc vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm khi đầu tư ở nước ngoài, đặc biệt là sự chuyên nghiệp, ý thức phòng ngừa rủi ro nơi đất khách quê người còn thua xa các nước phát triển khác. Chính bởi vậy, gần đây Trung Quốc đã ban hành “Biện pháp Quản lý đầu tư ra nước ngoài” nhằm thắt chặt và quản lý chặt chẽ các hoạt động đầu tư này, giúp việc đầu tư trở nên tốt hơn.

saigontin_cac-cong-ty-trung-quoc-chon-kenh-dau-tu-nha-cua-nuoc-ngoai -
Một bất động sản tại Anh. Ảnh: saigontin.net

Giới phân tích cho rằng, việc áp dụng biện pháp nói trên sẽ khiến các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục duy trì dòng vốn đầu tư, góp phần thúc đẩy đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc phát triển nhanh chóng.

Các tin khác