Home » Kinh Tế » Cổ phiếu Google tăng mạnh vượt Apple

Cổ phiếu Google tăng mạnh vượt Apple

Giá cổ phiếu tăng vọt sau khi hãng công bố kết quả lợi nhuận vượt dự báo, giúp giá trị vốn hóa vốn của Google trên thị trường tăng 60 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 21/07/2015.

saigontin_co-phieu-google-tang-manh-vuot-apple
Google đánh dấu sự tăng trưởng chóng mặt của mình. Ảnh: saigontin.net

Tài sản hai nhà đồng sáng lập Google – Larry Page và Sergey Brin cũng theo đó tăng thêm 4 tỷ USD mỗi người chỉ trong hôm 21/07/2015. Từ đầu năm, tài sản Page và Brin đã tăng 24%, tương đương 7 tỷ USD mỗi người, theo Bloomberg Billionaires Index. Chủ tịch Google – Eric Schmidt cũng bỏ túi thêm 1,8 tỷ USD năm nay, nhờ 1,3% cổ phần tại hãng.

Walter Todd, giám đốc đầu tư của Greenwood Capital Associates, nhận xét, đây là bước đột phá mang tính quyết định với mã cổ phiếu đã giao dịch trong biên độ hẹp suốt thời gian qua. Đà tăng này thật ‘điên rồ’.

saigontin_co-phieu-google-tang-manh-vuot-apple -
Google luôn làm hài lòng các nhà đầu tư. Ảnh: saigontin.net

Hiện tại, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Google đã vượt cả Caterpillar Inc (CAT.N) – hãng sản xuất thiết bị xây dựng lớn nhất thế giới. Google cũng là công ty giá trị thứ hai thế giới, sau Apple.

Google cho biết thêm, thời gian người dùng dành cho YouTube đã tăng 60% trong quý 2, và dịch vụ này có nhiều người xem hơn ở độ tuổi 18-49 trên thiết bị di động – nhiều hơn so với bất kỳ kênh truyền hình cáp nào của Mỹ.

Các tin khác