Home » Kinh Tế » Hãng dầu Repsol bán gần 7 tỷ mỹ kim tài sản

Hãng dầu Repsol bán gần 7 tỷ mỹ kim tài sản

Repsol, “gã khổng lồ” trong lĩnh vực dầu khí của Tây Ban Nha, vừa cho biết sẽ bán hơn 6 tỷ euro (6,8 tỷ USD) tài sản và cắt giảm chi tiêu và đầu tư trong 5 năm tới để bảo vệ quyền lợi về cổ tức của các nhà đầu tư.

saigontin_hang-dau-Repsol-ban-gan-7-ty-my-kim-tai-san
Hãng dầu Repsol. Ảnh: saigontin.net

Hãng khẳng định kế hoạch chiến lược 5 năm mới sẽ giúp “đảm bảo sức mạnh và khả năng tạo dựng giá trị của Repsol trong bối cảnh giá dầu thấp”. “Sự linh hoạt, sức mạnh và khả năng thích nghi của danh mục tài sản cho phép Repsol bán 6,2 tỷ euro tài sản không chiến lược và giảm chi 38% mà không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty”, Saigontin trích thông báo cho biết.

Sản xuất và doanh thu từ lọc dầu của Repsol năm nay đã tăng lên, nhờ mua hãng năng lượng Canada Talisman. Việc hợp nhất đã hoàn tất hồi tháng 5. Dù giá dầu thô giảm gần 50% từ năm ngoái, nguồn thu của Repsol cũng được bù đắp phần nào bằng lợi nhuận từ lọc dầu cao.

saigontin_hang-dau-Repsol-ban-gan-7-ty-my-kim-tai-san -
Repsol dự báo lợi nhuận ròng của họ sẽ tụt xuống. Ảnh: saigontin.net

Repsol dự báo lợi nhuận ròng của họ sẽ tụt xuống chỉ còn khoảng 1,25-1,5 tỷ euro trong năm nay, giảm 22% so với mức 1,61 tỷ euro được ghi nhận trong năm 2014, và phụ thuộc vào mức độ giao động của giá dầu.

Các tin khác