Home » Kinh Tế » Nhiều công ty hàng không chia tay Venezuela

Nhiều công ty hàng không chia tay Venezuela

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela ngày càng trầm trọng khiến nhiều hãng hàng không phải nói lời “chia tay” với quốc gia này.

saigontin_nhieu-hang-hang-khong-chia-tay-Venezuela
Ảnh: saigontin.us

Ngày 29/5, Lufthansa – Hãng hàng không lớn nhất châu Âu thông báo, bắt đầu từ ngày 17/6, hãng này sẽ dừng các chuyến bay tới Venezuela vô thời hạn. Ngay sau thông báo của Lufthansa, ngày 30/5, Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh – LATAM cũng cho biết, sẽ ngừng các chuyến bay của hãng tới Venezuela và chưa cho biết khi nào sẽ nối lại các đường bay.

Trước đó, Hãng hàng không Air Canada ngừng các chuyến bay tới Venezuela cho đến khi tình hình đụng độ giữa người ủng hộ chống Chính phủ và các lực lượng an ninh về tội phạm và vi phạm nhân quyền, thiếu hụt thực phẩm được cải thiện.

saigontin_nhieu-hang-hang-khong-chia-tay-Venezuela -
Ảnh: saigontin.us

Trong thông báo, Air Canada cho biết, họ không còn đủ khả năng đảm bảo an toàn cho hoạt động tại Venezuela. Ngoài ra, các chuyến bay giữa Venezuela và nước láng giềng Colombia – tuyến bay thường xuyên phục vụ các doanh nhân trong khu vực cũng bị cắt giảm 70%. Avianca, Hãng hàng không lớn thứ ba tại Venezuela cũng giảm số chuyến bay từ Thủ đô Bogota (Colombia) đến Caracas (Venezuela) từ 3 chuyến/ngày xuống còn 1 chuyến/ngày. Một số hãng hàng không quốc tế khác như: American Airlines (Mỹ) và Alitalia (Italy) cũng chấm dứt hoạt động tại Venezula.

Giá dầu lao dốc 2 năm qua và quản lý kinh tế yếu kém đang khiến quốc gia OPEC này chìm trong suy thoái và lạm phát cao bậc nhất thế giới. Việc này khiến nhu cầu du lịch nước ngoài nằm ngoài tầm với của hầu hết người dân Venezuela.

Các tin khác