Home » Kinh Tế » Ô Tô – Xe Máy » Aston Martin hé lộ dòng xe Vulcan 2016

Aston Martin hé lộ dòng xe Vulcan 2016

Trong thời gian gần đây, các hãng xe liên tục ra mắt những mẫu siêu xe đua dành cho các tín đồ cuồng của tốc độ cao. Trước đó, Ferrari đã ra mắt LaFerrari FXX K trong khi McLaren hé lộ thông tin và hình ảnh chính thức của P1 GTR. Đến nay, lại tới lượt hãng Aston Martin tung ra siêu xe đua Vulcan hoàn toàn mới để cạnh tranh với Ferrari và McLaren.

Chỉ 24 chiếc Aston Martin Vulcan được chế tạo và nó sẽ trở thành chiếc hypercar hàng đầu để cạnh tranh cùng McLaren P1 và LaFerrari GTR FXX K.

saigontin_Aston Martin-he-lo-dong-xe-Vulcan 2016
Aston Martin Vulcan 2016. Ảnh : saigontin.net

Cung cấp sức mạnh cho Aston Martin Vulcan là động cơ hoàn toàn mới và trở thành khối động cơ hút khí tự nhiên mạnh mẽ nhất trên thế giới. Cỗ máy dung tích 7,3 lít V12 dùng trên Aston Martin One-77 được phát triển bởi Aston Martin Racing sẽ được thay thế bằng động cơ 7.0 lít V12, sản sinh hơn 800 mã lực.

Vulcan 2016 được trang bị một hộp số tự động tuần tự 6 cấp Xtrac để truyền sức mạnh từ động cơ về 2 bánh sau. Kèm theo đó là một loạt những công nghệ thừa hưởng từ những chiếc xe đua chuyên nghiệp như: vi sai chống trượt, hộp chuyển đổi mô men xoắn làm từ ma giê với bánh răng bên trong làm hoàn toàn bằng carbon.

saigontin_Aston Martin-he-lo-dong-xe-Vulcan 2016 -
Ảnh : saigontin.net

Chiếc hypercar của Aston Martin sử dụng hệ thống treo pushrod tích hợp tính năng điều chỉnh độ cứng mềm thông minh Dynamic Suspension Spool Valve (DSSV) đến từ Multimatic. Người lái có thể chọn nhiều chế độ can thiệp khác nhau của hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống kiểm soát độ bám đường Traction Control. Ngoài ra, Aston Martin Vulcan cũng được trang bị bộ phanh carbon ceramic xịn của Brembo, với kích thước đĩa phanh trước là 380 mm và đĩa phanh sau là 360 mm.

Các tin khác