Home » Kinh Tế » Ô Tô – Xe Máy » Bugatti giới thiệu siêu xe Vision Gran Turismo

Bugatti giới thiệu siêu xe Vision Gran Turismo

Bugatti vừa tiết lộ mẫu concept siêu xe mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015 sắp tới. Hãng xe Pháp cho biết Bugatti Vision Gran Turismo chỉ là một phiên bản trưng bày không hơn không kém.

saigontin_Bugatti-gioi-thieu-sieu-xe-Vision Gran Turismo
Vision Gran Turismo. Ảnh: saigontin.net

Hãng Bugatti giải thích, Vision Gran Turismo chỉ đơn thuần là siêu xe đua ảo. Vision Gran Turismo mang trên mình thiết kế gợi nhớ đến lịch sử tham gia các giải đua của hãng Bugatti. Đồng thời, thiết kế của Bugatti Vision Gran Turismo cũng được dựa trên công nghệ xe đua đương đại. Ngoài ra, Vision Gran Turismo còn là dự án tri ân truyền thống đua xe đáng tự hào của hãng Bugatti trong thập niên ’20 và ’30 cũng như các chiến thắng ở giải Le Mans 24-hour.

Nhìn chung, có 2 điều quan trọng nhất đối với các nhà thiết kế của Bugatti khi tạo hình cho Vision Gran Turismo. Đầu tiên, mẫu xe đua ảo Vision Gran Turismo trông phải thật “đậm chất Bugatti, không thể lẫn vào đâu”. Thứ hai, mọi chi tiết trên Bugatti Vision Gran Turismo đều phải có tác dụng thật.

saigontin_Bugatti-gioi-thieu-sieu-xe-Vision Gran Turismo -
noNo65u thất bên trong chiếc siêu xe. Ảnh: saigontin.net

Bugatti Vision Gran Turismo cũng mang trong mình nhiều thiết kế của chiếc hypercar thay thế cho Bugatti Veyron. Nhiều nguồn tin lộ ra cho biết chiếc hypercar mới của Bugatti có tên là Chiron, trang bị động cơ W16 8,0 lít cho công suất tối đa 1.480 mã lực. Chiếc xe này sở hữu những thông số tốc độ đáng kinh ngạc hơn đàn anh Veyron như: tốc độ tối đa lên đến 463 km/h, khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,3 giây. Bugatti Chiron dự kiến sẽ được trình làng tại triển lãm Geneva Motor Show vào năm sau và mức giá bán thương mại vào khoảng 2,5 triệu đô.

Các tin khác