Home » Kinh Tế » Ô Tô – Xe Máy » Hyundai ra mắt dòng xe Genesis phân khúc sang trọng

Hyundai ra mắt dòng xe Genesis phân khúc sang trọng

Hyundai vừa công bố sẽ đưa cái tên Genesis trở thành một thương hiệu hạng sang của mình trong thời gian sắp tới. Tin đồn về thương hiệu con này đã bắt đầu xuất hiện từ nhiều năm trước và giờ đây đã được Hyundai chính thức xác nhận vào thứ ba vừa rồi. Nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc cho biết thương hiệu Genesis sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 12 năm nay.

saigontin_Hyundai-ra-mat-dong-xe-Genesis-phan-khuc-sang-trọng
Hyundai Genesis 2015 trong buổi ra mắt ở thị trường châu Á. Ảnh: saigontin.net

Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu xe sang Genesis mới tách riêng khỏi Hyundai sẽ có tên EQ900 tại thị trường nội địa.

EQ900, hay còn có tên gọi khác là G90, là phiên bản mới nhất của mẫu xe sang Equus của Hyundai Motor, hãng xe Hàn vừa thành lập thương hiệu hạng sang riêng là Genesis. EQ900 cũng sẽ là sản phẩm hàng đầu trong số 6 mẫu xe sẽ lần lượt được giới thiệu dưới logo của thương hiệu Genesis.

Xe được cho là đã ra mắt tại Hwaseong, phía bắc Seoul, nơi đặt trung tâm nghiên cứu chính của hãng.

saigontin_Hyundai-ra-mat-dong-xe-Genesis-phan-khuc-sang-trọng -
Ảnh: saigontin.net

Để tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu Genesis, Hyundai đã thành lập bộ phận thiết kế Prestige Design Division. Bắt đầu từ giữa năm 2016, nhóm này sẽ được lãnh đạo bởi Luc Donckerwolke, người từng làm việc ở một số thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen, gồm Audi, Bentley, Lamborghini, Seat và Skoda. Giám đốc bộ phận thiết kế của Hyundai Motor Group là ông Peter Schreyer sẽ giám sát công việc của Donckerwolke ở bộ phận mới.

Ban đầu Genesis sẽ ra mắt ở thị trường Bắc Mỹ, sau đó tới Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông. Hyundai cho biết họ sẽ mở rộng thị trường sang châu Âu và các khu vực khác của châu Á khi thương hiệu Genesis phát triển hơn.

Các tin khác