Home » Kinh Tế » Ô Tô – Xe Máy » Mitsubishi bán cổ phần cho Nissan

Mitsubishi bán cổ phần cho Nissan

Chỉ trong một thời gian ngắn, Nissan Motor Co đã đưa ra quyết định mua 34% cổ phần của Mitsubishi Motor Corp với tổng số tiền là 2,2 tỷ USD. Với số cổ phần này thì Nissan đã nắm luôn quyền kiểm soát hoạt động của hãng xe đồng hương. Dự kiến vào ngày 25/05 tới, Nissan sẽ công bố quyết định bổ nhiệm những chức vụ quan trọng nhất, gồm có vị trí chủ tịch ban lãnh đạo Mitsubishi.

saigontin_Mitsubishi-ban-co-phan-cho-nissan
Ảnh: saigontin.us

“Đây là thương vụ mang tính bước ngoặt và có lợi cho cả Nissan và Mitsubishi Motors”, ông Carlos Ghosn – CEO kiêm chủ tịch Nissan cho biết. “Nó sẽ tạo ra một thế lực mới năng động trong ngành công nghiệp ô tô sẽ đi theo hướng hợp tác sâu sắc và tạo động lực phát triển lớn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Mitsubishi giải quyết những khó khăn và chào đón họ với tư cách là thành viên mới nhất trong gia đình liên minh đang ngày càng mở rộng của mình.”

“Trong lịch sử hợp tác thành công lâu năm của mình, Nissan Motor đã thu về những kinh nghiệm quý báu trong việc tối đa hoá lợi ích của việc liên minh liên kết,” ông Osamu Masuko – chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO của Mitsubishi Motors cho biết. “Thoả thuận này sẽ tạo ra giá trị lâu dài cho cả hai công ty để phát triển trong tương lai. Chúng tôi sẽ đạt được giá trị lâu dài thông qua hợp tác chiến lược sâu rộng, trong đó có việc chia sẻ các nguồn lực như phát triển, cũng như mua sắm chung.”


Ảnh: saigontin.us

Osamu Masuko – CEO Mitsubishi Motors cho biết ông hy vọng Nissan sẽ giúp phục hồi niềm tin vào công ty mình. “Lấy lại niềm tin không phải là điều dễ. Vì thế, thông qua liên minh với Nissan, chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu một chặng đường mới để giải quyết nhiệm vụ khó khăn này”, ông nói.

Cuối tháng 4, Mitsubishi Motors thừa nhận thao túng số liệu tiêu thụ trên 625.000 thiết bị, trong đó có nhiều dòng xe cung cấp cho Nissan Motor. Theo đó, hãng xe Nhật đã can thiệp để kết quả kiểm tra cho thấy 4 dòng xe của hãng này tiêu thụ ít nhiên liệu hơn thực tế.

Các tin khác