Home » Kinh Tế » Time Warner Cable về dưới trướng của Charter Communications

Time Warner Cable về dưới trướng của Charter Communications

Charter Communications gần đạt đến thỏa thuận mua Time Warner Cable với giá $55 tỷ, theo tờ nguồn tin của Saigontin. Đây là một sự sát nhập có thể tạo ra công ty cung cấp dịch vụ cable và broadband đầy quyền lực, trong một ngành kỹ nghệ vốn từ lâu thiếu sự cạnh tranh.

saigontin_Time Warner Cable-ve-duoi-truong-cua-Charter Communications
Charter Communications

Time Warner Cable hiện được định giá 48,4 tỉ USD. Thông tin trên khiến cổ phiếu của Time Warner Cable chốt phiên giao dịch cuối tuần trước ở 171,18 USD/cổ phiếu. Ngoài Time Warner Cable, Charter còn mua lại hãng cung cấp dịch vụ cáp nhỏ hơn là Bright House Networks.

saigontin_Time Warner Cable-ve-duoi-truong-cua-Charter Communications -
Time Warner Cable. Ảnh: saigontin.net

Charter hiện là hãng truyền hình cáp lớn thứ 4 tại Mỹ. Còn Time Warner Cable là công ty lớn thứ 2. Năm ngoái, Charter từng đề nghị mua Time Warner Cable với giá 61 tỷ USD, nhưng đã bị từ chối. Comcast sau đó nhảy vào thế chân Charter với 45 tỷ USD, nhưng lại không qua được vòng kiểm duyệt của giới chức Mỹ.

“Chuyện sáp nhập của Time Warner Cable và Charter không có gì đáng ngạc nhiên. Chỉ có mức giá là khiến người ta giật mình”, Craig Moffett – nhà phân tích tại MoffettNathanson nhận xét. Kết hợp với Time Warner Cable sẽ giúp Charter tăng gấp 4 số thuê bao hiện tại khi tiếp cận được 12 triệu khách hàng tại các thành phố như New York, Los Angeles và Dallas.

Giới điều hành cũng dự trù chấp thuận sự sát nhập giữa AT&T với DirectTV với giá $48 tỷ, một thỏa thuận đưa đến một công ty cung cấp dịch vụ video lớn hơn của Comcast.

Các tin khác