Home » Thế Giới » ​Anh, Mỹ cảnh báo khủng bố ở Trung Quốc trong lễ giáng sinh

​Anh, Mỹ cảnh báo khủng bố ở Trung Quốc trong lễ giáng sinh

Các sứ quán nước ngoài ở Trung Quốc ngày 24/12/2015 đồng loạt đưa ra cảnh báo nguy cơ các vụ tấn công nhằm vào người phương Tây ở Bắc Kinh dịp lễ Giáng sinh, theo nguồn tin của Saigontin.


Lực lương cảnh sát Trung Quốc tăng cường an ninh trong dịp lễ Giáng Sinh. Ảnh: saigontin.com

Trong thông điệp gửi công dân Mỹ, đại sứ quán nước này kêu gọi mọi người, bao gồm cả nhân viên chính phủ, cảnh giác cao độ. Sanlitun, địa điểm được nhắc đến trong cảnh báo, là nơi đông đúc và tập trung nhiều quán bar, nhà hàng.

Theo Saigontin, thông báo tương tự cũng được đại sứ quán Anh tại Trung Quốc đưa ra hôm nay. Đại sứ quán nước này nhận được thông tin về “các mối đe dọa chống lại phương Tây ở khu Sanlitun của thủ đô Bắc Kinh vào dịp này hoặc đúng ngày lễ Giáng sinh”. Thông báo kêu gọi công dân Anh hết sức cảnh giác.

saigontin_anh-my-canh-bao-khung-bo-o-trung-quoc-trong-le-giang-sinh -
Ảnh: saigontin.com

Trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc cũng xuất hiện nhiều bức ảnh chụp lực lượng cảnh sát dày đặc ở trước một trung tâm mua sắm lớn tại Sanlitun. Một số bức ảnh cho thấy an ninh Trung Quốc được trang bị súng trường tuần tra bên ngoài một tòa nhà trung tâm mua sắm khác.

Cơ quan công an Bắc Kinh cũng phát cảnh báo vàng, có nghĩa là chính quyền có thông tin về một mối nguy cơ đáng kể đối với an ninh chung, có thể là xuất phát từ thiên tai hoặc vấn đề về trật tự xã hội. Cảnh báo này sẽ được duy trì dến đầu năm mới.

Các tin khác