Home » Thế Giới » 150 hành khách thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Pháp

150 hành khách thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Pháp

Báo Saigontin ngày 24/03/2015 đưa tin một máy bay của Đức chở 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn rơi ở vùng Digne, miền nam Pháp. Tổng thống Pháp cho rằng có thể không còn ai sống sót.

Tổng giám đốc hàng không dân dụng Pháp (DGCA) xác nhận máy bay Airbus A320 mang ký hiệu 4U 9525 của hãng hàng không giá rẻ của Đức Germanwings đã rơi ở vùng núi Alps của Pháp khi đang bay từ Barcelona (Tây Ban Nha) tới Düsseldorf (Đức). Máy bay khởi hành vào 8h55 GMT và phát tín hiệu khẩn cấp vào 9h47 GMT.

saigontin_150-hanh-khach-thiet-mang-trong-tai-nan-may-bay-tai-phap
Thân nhân của các hành kha1h trên chuyến bay 4U 9525. Ảnh : saigontin.net

Thủ tướng Pháp Manuel Valls xác nhận chiếc Airbus 320 đã rơi. Tổng thống Pháp Francois Hollande xác nhận thông tin từ Germanwings rằng có 150 người trên chuyến bay 4U 9525, gồm 144 hành khách và 6 thành viên tổ bay.

Phó thủ tướng Anh Nick Clegg cho biết: “Tôi xin chia buồn với gia đình và bạn bè những người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay thảm khốc ở dãy Alps”.

Germany France Plane Crash
Ảnh : saigontin.net

Đài truyền hình France Télévisions dẫn lời một người dân sống gần hiện trường vụ rơi máy bay miêu tả: “Đó là một khu vực rất khó tiếp cận. Chỉ có trực thăng mới bay vào được, còn không thì phải mất vài giờ đồng hồ cuốc bộ, ít nhất là 3 tiếng đồng hồ”.

Được biết, máy bay gặp nạn là loại Airbus A320. Theo cơ sở dữ liệu hàng không airfleets.net, chiếc máy bay này đã được sử dụng 24 năm. Chiếc máy bay gặp tai nạn gần đây thực hiện các chuyến bay giữa Tây Ban Nha, Đức, Anh và Áo. Nó vừa bay từ Dusseldorf (Đức) đến sân bay Heathrow ở London (Anh) và ngược lại vào Chủ nhật vừa qua.

Các tin khác